Vương Phạm: Hành trình từ cậu bé Củ Chi trở thành triệu phú công nghệ tại Mỹ

Ban Giải Trí |

Bỏ ngoài tai lời dị nghị, Vương Phạm quyết tâm lập nghiệp chỉ với 5 USD, từng bước gầy dựng sự nghiệp khủng tại Mỹ nhưng vẫn sợ “xám hồn” khi bị Sở Thuế điều tra.   

Tên tuổi “triệu phú công nghệ” Vương Phạm (tên đầy đủ là Phạm Đình Quốc Vương, sinh năm 1991) được khán giả biết đến nhiều hơn khi anh liên tục đăng tải các video lên mạng xã hội với cơ ngơi Mỹ và những thú vui bạc triệu nhưng có tính cách rất giản dị, thật thà. Bên cạnh vị trí CEO công ty FastBoy Marketing, sở hữu các trang trại, bất động sản giá trị tại Mỹ, Vương Phạm còn là tấm gương truyền động lực khởi nghiệp của người Việt tại xứ cờ hoa.

Trong chuyến về thăm nhà sau 3 năm, triệu phú 31 tuổi đã giới thiệu với MC Ngọc Lan cơ ngơi khang trang của gia đình tại Củ Chi trong chương trình “Gõ Cửa Thăm Nhà” tập 127. Dù trải qua nhiều thăng trầm nhưng chính sự kiên trì và một chút liều lĩnh, Vương Phạm đã thành công xây dựng khối tài sản triệu đô.

Theo chia sẻ, năm 16 tuổi, Vương Phạm sang Mỹ du học. Tự nhận bản thân học dở, nhưng chàng du học sinh vẫn luôn mong muốn trở thành một kỹ sư, ngành gì cũng được. Nhưng rồi anh lại tìm được lối đi riêng là bán hàng qua mạng ở tuổi 18, bắt đầu từ những đồ chơi với giá vốn 5 USD của người em họ.

“Lúc đó gia đình nói mình sao không đi làm nails hay phục vụ nhà hàng mà bán hàng qua mạng, không giống ai, tại thời đó ít ai làm lắm. Vương nhớ bán 2 tuần là lời được 5000 USD. Lần đầu kiếm được tiền cũng hăm hở khoe với mẹ và em gái. Ủng hộ vậy chứ đến lúc làm ăn lỗ, nhà cũng la quá trời, nhưng mình vẫn cứng đầu không bỏ cuộc, làm không được thì làm lại” – triệu phú trẻ chia sẻ.

Vào thời điểm đó, bán hàng qua mạng chưa quá phổ biến, Vương Phạm đã có thể kinh doanh phát đạt đến mức nguồn hàng không đủ để bán. Thế nhưng vì không nắm rõ luật kinh doanh tại Mỹ, anh rơi vào khủng hoảng tột độ khi bị Sở Thuế “hỏi thăm”.

“Giai đoạn bán được nhiều hàng quá mà mình nghe theo Google nói là không cần kê khai thuế. Sau đó mới biết buôn bán online nhỏ thì không cần nhưng lên đến trên 10.000 USD là phải khai thuế rồi. Đợt đó Sở Thuế vào kiểm tra, mình sợ lắm, sợ phải ở tù rồi mới về Việt Nam được. Qua lần đó là mình thuê công ty tư vấn, kê khai thuế đầy đủ” – Vương Phạm kể.

Với sự quyết tâm, bền bỉ và người vợ làm hậu phương vững chắc, hiện tại doanh nghiệp của nam triệu phú đã có trên dưới 250 nhân viên. Cũng vì vậy, khi được nhiều người biết đến và bị cộng đồng mạng “tấn công”, niềm vui trở thành người nổi tiếng của anh chẳng mấy chốc đã tan biến.

“Mới đầu mình cũng thích được nổi tiếng lắm nhưng bây giờ thì cảm thấy chuyện đó rất phiền phức, làm gì người ta cũng soi. Biết là cũng có người thương, kẻ ghét nhưng công ty mình làm ăn rõ ràng mà còn có người lên mạng bịa đặt này kia. Nhiều khi mình mệt mỏi lắm.

Hồi xưa có thất bại thì mình đói vài bữa, bây giờ mỗi lần sóng gió nổi lên là Vương phải lo cho cuộc sống của mấy trăm anh em, biết bao nhiêu người phải nuôi cha yếu, mẹ già. Nên giờ mình mất đi sự bình yên, chỉ có làm tốt hơn, nhiều hơn chứ không làm ít lại được” – Vương Phạm xúc động trải lòng khiến MC Ngọc Lan vừa đồng cảm vừa nể phục.

Về thăm nhà lần này, Vương Phạm còn tranh thủ thời gian dành cho gia đình và dự định rước mẹ sang Mỹ đoàn tụ cùng con cháu. Trong bữa cơm gia đình, cô Nguyễn Thị Dung – mẹ Vương còn hào hứng chia sẻ dù sinh sống 15 năm ở nước ngoài nhưng anh rất thích cơm mẹ nấu và tính cách vẫn vậy, không hề khác so với trước kia.

Vương còn thâm tình đáp: “Dù mình có già thế nào thì trong mắt mẹ vẫn chỉ là một đứa trẻ. Vương là người sống thiên về gia đình nên những khoảnh khắc vui nhất của mình là như hôm nay được ở bên gia đình, ôm bà ngoại một cái. Ông bà cố của mình có tuổi hết rồi, ngày nào đó họ cũng về thế giới bên kia. Đến ngày đó xảy ra thì mình sống sao để không phải hối hận”.

Theo lời cô Dung kể, lúc nhỏ anh chàng khá nghịch ngợm nhưng cũng lạnh lợi và tự lập từ bé. Đặc biệt, nam triệu phú còn rất thương người, nhất là các cụ già. Không ít lần anh gửi thức ăn, giúp đỡ, quan tâm đến sức khỏe các cụ. Vì thế ngoài mong muốn dành nhiều thời gian hơn bên ông bà, chàng doanh nhân còn ấp ủ dự định xây dựng nơi ở cho các cụ già neo đơn trong khu vực.

Cũng tại chương trình, Vương Phạm tiết lộ nhiều hơn về vợ hiền – người đồng hành trong giai đoạn khó khăn nhất, khi anh vừa không có tiền vừa bị lao xương. Dù đã yêu đương với bạn gái từ lâu, nhưng chính 10 ngày liên tiếp cô săn sóc lúc anh nằm viện đã khiến doanh nhân trẻ xác định đây là người vợ tương lai. Hiện tại, cặp đôi đã có hai “thiên thần nhỏ” và vợ anh vừa hỗ trợ việc kinh doanh của chồng, vừa chăm lo cho con.

“Gõ cửa thăm nhà” phát sóng vào 17h40 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV9 và 21h00 cùng ngày trên kênh YouTube MCVMedia.

Loading...