Tự tạo nên “Ngũ Phúc” bằng trí tuệ tình yêu

Ban Giải Trí |

Trong quan niệm Á Đông, chữ “Phúc” luôn giữ vai trò đặc biệt quan trọng, đứng đầu trong tam đa “Phúc – Lộc – Thọ”. “Nhà có phúc” được coi là ước vọng, niềm vinh hạnh và tự hào của đa số gia đình.

Cội nguồn của “Phúc”

Theo Từ điển Khai Trí Tiến Đức, “Phúc” là điều hay, điều tốt, do việc làm nhân đức mà ra. Chính điều này đã làm sâu sắc thêm triết lý cố hữu của người Á Đông và đem lại màu sắc tích cực cho hai chữ họa – phúc (trong cụm “Họa vô đơn chí, phúc bất trùng lai”). Phúc dày hay mỏng cũng do chính con người can dự quyết định.

Tục xin chữ “Phúc” lấy may mỗi dịp Tết xuân.

Chữ Phúc là ân huệ mà con người tự tạo ra bằng hành động tốt của mình. Nó như hạt giống tình yêu được mỗi người tự tay gieo trồng trên khu vườn cuộc đời. Cốt sao cho thân tâm an lạc, khu vườn ấy ngày càng tươi tốt, xum xuê.

Hơn thế nữa, mỗi hành động, việc làm của chúng ta ngày hôm nay, còn gián tiếp lưu lại kết quả cho thế hệ mai sau. Cống hiến cho cộng đồng, giúp đỡ mọi người, kiến tạo những giá trị bền vững, chính là cách tạo nên chữ “Phúc” trường tồn.

Tự tạo nên “Ngũ Phúc” bằng trí tuệ tình yêu

Trong văn hóa Á Đông, chữ “Phúc” mang hàm nghĩa rộng lớn và cũng rất tinh tế. Cổ nhân chia “Phúc” thành 5 loại, được ghi chép trong Kinh Thi: Giàu sang, An lành, Trường thọ, Có đức tốt, Vui hết tuổi trời. Cũng có nhiều sách gọi chung là “ngũ phúc” – năm điều phúc lành đến nhà, bao gồm phú, quý, thọ, khang, ninh.

Nhìn chung, “Ngũ Phúc” không phải cứ cầu là có hay được “trời ban”. Ngũ Phúc lâm môn (phúc lành đến nhà) khi chúng ta sống thiện, sống đẹp; biết trao đi đúng người, đúng lúc; biết hy sinh lợi ích riêng mình vì mọi người.

Sống nhân đức, gieo hạt mầm của lòng nhân ái, ắt sẽ có Phúc Đức đời đời cho con cháu. Chăm chỉ, nỗ lực, cầu tiến, sớm muộn sẽ đạt được Phúc Thịnh trong sự nghiệp. Giúp đỡ mọi người, trao đi lòng quan tâm, hiểu thảo, chắc chắn được Phúc Lộc, gặp quý nhân phù trợ. Sống kỷ luật, trân trọng cơ thể, chăm sóc sức khỏe đúng cách, Phúc Thọ dài lâu. Và cuối cùng, luôn biết đủ, hiểu rõ giá trị của bản thân, để tâm an tĩnh, Phúc An Khang sẽ gõ cửa.

Gửi gắm lời chúc về năm điều phúc lành trong năm mới, Thương hiệu Mỹ phẩm và spa cao cấp Menard từ Nhật Bản đã thiết kế nên hộp quà “Ngũ Phúc” – gồm 5 sản phẩm Health Food, tượng trưng cho ngũ hành cân bằng, nhận sự bảo hộ của 5 vị thần thú linh thiêng trong truyền thuyết Á Đông.

Mỗi sản phẩm Health Food trong hộp quà tượng trưng cho một điều phúc lành: Phúc Đức – Phúc Thịnh – Phúc Lộc – Phúc Thọ – Phúc An Khang.

Phúc Đức – mang hành Thổ, được thần Kirin (Kỳ Lân) bảo hộ, là khởi nguồn cho mọi điều phúc lành trong cuộc đời. Viên uống chiết xuất thượng phẩm Linh chi Menard Reishi chính là món quà tượng trưng cho Phúc Đức tới nhà.

Phúc Thịnh – mang hành Mộc, tượng trưng cho sự sinh sôi, được thần Tatsu (Kim Long) bảo hộ. Nước Sâm Linh chi Menard Reishi Ginseng chính là món quà mong cầu Phúc Thịnh – bồi bổ sinh lực, nghênh đón hỷ tín.

Phúc Lộc – mang hành Hỏa, tượng trưng cho điềm lành tái sinh, giống như hình ảnh vươn lên từ đống lửa tàn của thần bảo hộ Suzaku (Chu Tước). Siêu thực phẩm dưỡng trắng Fairlucent C chính là món quà đem tới Phúc Lộc, mong Tri kỷ sắc diện tươi mới, vạn sự hanh thông.

Ngoài những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, hộp quà Ngũ Phúc chứa đựng những chiếc bánh được làm thủ công từ Collagen Gold Menard.

Phúc Thọ – mang hành Thủy, được thần bảo hộ Kame (Kim Quy) ban phước lành trường thọ. Viên uống Menard Blueberry.Astaxanthin là món quà sức khỏe, chống oxy hóa toàn diện, kéo dài sức xuân.

Phúc An Khang – mang hành Kim, được thần Tora (Hoàng Hổ) bảo hộ, tượng trưng cho thành công, bền bỉ, kiên cường. Collagen Gold Menard được chọn là món quà An Khang, tái tạo, lưu giữ tuổi xuân, tăng độ dẻo dai cho cơ thể.

Chúng ta đã cùng nhau vững vàng đi qua một năm đầy biến động, quả thực không dễ dàng. Đó là thành tựu của sự nỗ lực, tâm trí lạc quan, tấm lòng yêu thương, biết hy sinh vì người khác; là “trái ngọt” của biết bao cử chỉ cao đẹp, khởi phát từ tâm, gieo hạt giống phúc lành.

Hộp quà “Ngũ Phúc” không chỉ là vật phẩm kỳ công, gói trọn trí tuệ tình yêu từ Menard, mà còn là món quà tôn vinh các giá trị Đẹp mà tất cả mọi người đồng tâm tạo dựng. Cảm ơn Tri kỷ đã luôn đồng hành, ủng hộ Menard trong những dự án cộng đồng suốt năm qua. Kính chúc Tri kỷ năm mới “Phúc đáo mãn đường”, vạn sự viên mãn.

Theo Người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan