Thần tài gõ cửa: Xúc động câu chuyện đôi bạn khiếm thị 10 năm kết duyên thành vợ chồng

Ban Giải Trí |

Thần tài gõ cửa tuần này, là hành trình chạm tay đến ước mơ mở tiệm mát-xa của đôi vợ chồng khiếm thị ở Bến Tre. Phải trải qua những giây phút chiến đấu với khiếm khuyết đã hun đúc cho đôi vợ chồng sự mạnh mẽ để vượt lên số phận.

Tập 638 chương trình Thần tài gõ cửa tuần này sẽ “gõ cửa” gia đình anh Trần Võ Vũ Hoàng Phong (1990) và chị Lư Thị Thu Ngân (1984) quê ở ấp An Hòa, xã An Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Có chung hoàn cảnh bị khiếm thị, hiểu được những khó khăn và tủi khổ của đối phương nên họ đã xem nhau là đôi bạn tri kỷ suốt 10 năm.

Câu chuyện đời của anh Phong và chị Ngân đều trải qua những đắng cay, khổ cực với những bước ngoặc tưởng chừng như không thể nào vực dậy. Tuy nhiên, vượt qua bao khó khăn, thử thách, họ đã dần dần tìm thấy được sự đồng điệu trong tâm hồn nhau, dần dần chữ thương đến trước chữ yêu nên đã quyết định về chung một nhà, cùng nhau gắn bó với nghề mát-xa khiếm thị.

Theo chia sẻ của anh Phong, từ khi chào đời, anh đã không biết mặt cha và mẹ ruột là ai do họ đều bị bệnh tâm thần không thể chăm sóc cho anh. Vợ chồng bà Trần Thị Kim Đồng ở cùng quê đã nhận nuôi anh Phong từ khi anh mới được 2 tháng tuổi. Vì không có con cái nên vợ chồng bà Đồng dành hết tình yêu thương cho anh Phong và xem anh như chính “núm ruột” của mình.

Những tưởng tuổi thơ trọn vẹn khi cha mẹ nuôi hết mực yêu thương, chăm sóc, nhưng khi vừa tròn 6 tháng tuổi, anh Phong bất ngờ mắc bệnh sốt phát ban. Dù cha mẹ đã đưa anh Phong chạy chữa nhiều nơi nhưng vẫn không thể giữ được cho anh đôi mắt sáng. Lớn lên từng ngày bên mái nhà xiêu vẹo, anh Phong chứng kiến mẹ mình ngày ngày bán rau muống, còn cha thì rong ruổi ngoài đồng bắt ếch mưu sinh.

Vì không muốn làm gánh nặng cho cha mẹ cả đời, không chịu đầu hàng số phận bất hạnh nên anh Phong đã xin cha mẹ cho đi học chữ nổi ở trường khuyết tật và học nghề mát-xa, bấm huyệt ở Hội người mù tỉnh Bến Tre. Sau đó, anh Phong bôn ba lên TP.HCM làm thuê cho các cơ sở mát-xa và gửi tiền về quê phụng dưỡng cha mẹ già.

Từ khi có nghề trong tay, cuộc đời anh Phong như mở ra một trang mới khởi sắc hơn. Anh Phong chia sẻ: “Sau khi học chữ và học nghề, tôi thấy mình tự tin lắm. Cầm trong tay số tiền mình làm ra và còn để dành được chút ít gửi về cho mẹ khiến tôi vui lắm. Ba mẹ đã lo cho mình 20 năm nay, bây giờ mình có thể lo lại cho họ rồi”. Đặc biệt hơn, cũng chính nghề mát-xa đã cho anh Phong cơ duyên gặp gỡ chị Lư Thị Thu Ngân – người bạn tri kỷ suốt 10 năm và sau này trở thành người vợ cùng anh chia ngọt sẻ bùi.

Hoàn cảnh của chị Ngân cũng nhiều éo le và cố gắng để vượt qua những biến cố trong đời. Năm 25 tuổi, chị trải qua một cuộc hôn nhân đầu bị đổ vỡ. Thân gái yếu ớt lại đang mang thai, chị Ngân một mình đưa con trai về ở nhờ tại nhà mẹ ruột tại Bến Tre. Đơn thân nuôi 2 con, nếm trải nhiều vất vả thế nhưng chị không nề hà khó nhọc, chỉ mong với sức lực của mình có thể bù đắp lại cho các con khi thiếu thốn tình cha. Vậy mà căn bệnh nhiễm trùng giác mạc và viêm màng bồ đào đã cướp đi của người mẹ trẻ đôi mắt sáng. Chị Ngân trở thành người khiếm thị khi các con của chị vẫn còn quá nhỏ.

Sau khi vượt qua cú sốc bệnh tật, chị Ngân xin vào học nghề mát-xa bấm huyệt ở Hội người mù tỉnh Bến Tre. Tại đây, chị và anh Phong đã gặp gỡ và trở thành bạn bè của nhau, cùng chia sẻ vui buồn suốt 10 năm. Đợt dịch bệnh covid năm 2021 anh Phong trở về quê Bến Tre và được chị Ngân giới thiệu vào làm việc tại cơ sở mát-xa cùng với chị. Chính tình bạn 10 năm và sự san sẻ, giúp đỡ lẫn nhau lúc khó khăn là sợi dây gắn kết hai mảnh đời bất hạnh trở thành một tổ ấm trọn vẹn.

Giờ đây anh Phong và chị Ngân đang chuẩn bị chào đón một thiên thần nhỏ, thế nhưng với cảnh làm thuê ở trọ, trước mắt anh chị vẫn còn những chật vật, khó khăn. Nhất là anh Phong vẫn còn phụng dưỡng mẹ già ở quê, còn chị Ngân phải chăm lo cho con gái đang chuẩn bị bước vào lớp 10. Đôi vợ chồng khiếm thị ước mong có một số vốn để tự mở một tiệm mat-xa nhỏ vửa đủ để mưu sinh và cũng là nơi cùng nhau dựng xây mái ấm.

Hiểu được những khó khăn mà hai vợ chồng anh Phong gặp phải, chương trình Thần tài gõ cửa đã tới thăm và trao cho họ một cơ hội “đổi đời”. Đồng hành với vợ chồng anh Phong tại chương trình là ông Thần tài vui tính, giàu lòng nhân ái Đình Toàn và ông Thổ địa Bến Tre cực hài hước, nhiệt tình Quang Thảo. Những “vị thần” này sẽ làm cách nào để giúp đỡ anh Phong và chị Ngân vượt qua thử thách? Và liệu rằng tay nghề mát-xa của họ có đủ sức thuyết phục những khán giả của chương trình để chạm tay vào 3 điều ước hay không?

Xem lại hành trình thực hiện mơ ước của vợ chồng anh Phong, chị Ngân trong chương trình Thần tài gõ cửa, phát sóng lúc 19h10, Chủ Nhật trên kênh THVL1 và phát lại lúc 16h30 thứ Ba ngày 09/8/2022 trên kênh THVL2 nhé.

Bài, ảnh: Bee Comm

Loading...

Tin liên quan