Thần Tài Gõ Cửa: Ước mơ được cận kề bên con của người mẹ khiếm thị

Ban Giải Trí |

Biến cố lần lượt ập đến khiến đời chị Hường chưa có lấy một ngày vui, niềm hy vọng duy nhất còn sót lại giữa biết bao chông gai chính là những lúc được cận kề bên đứa con gái chỉ vừa 3 tuổi. Ấy vậy mà căn bệnh hiểm nghèo lấy đi đôi mắt con thơ, lòng chị Hường lại càng quặn thắt.

Chương trình Thần Tài Gõ Cửa là chuyến vi hành của Thần Tài (DV Đình Toàn) và Thổ Địa Bình Thuận (DV Bảo Chu), Vợ Thổ Địa Bình Thuận (DV Hồng Trang) đến xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận để tìm hiểu về câu chuyện đời của gia đình chị Trần Thị Hường (1983) – người phụ nữ sinh ra vốn đã mang nhiều khiếm khuyết, cơ thể yếu ớt, tay chân nhỏ bé, sức khỏe kém. Lúc 5 tuổi chị bị cườm nước, phải phẫu thuật tuy nhiên đến năm 17 tuổi, chị hoàn toàn không nhìn thấy được ánh sáng.

Chị Hường chia sẻ: “Năm 2008, tui học mát-xa, xoa bóp tại tỉnh hội Người mù Bình Thuận, lẽ ra thì công việc mát-xa cần cứng cáp mới làm được. So với mấy anh chị khác thì tui yếu hơn vì tay tui sinh ra bẩm sinh yếu ớt, đã vậy còn té lầu gãy tay phải, bây giờ nó cũng yếu. Nhưng nhờ mấy chú ở đây thông cảm hoàn cảnh của tui khó khăn nên cho tui làm việc tại tỉnh Hội”.

Dẫu rằng 1 suất mát-xa nhận về chỉ được hơn 30 ngàn tiền công, nhưng đó là tất cả sự cố gắng của người thợ khiếm thị. Cũng nhờ công việc tại thành phố Phan Thiết này mà chị gặp gỡ và nên duyên với anh Nguyễn Văn Quân (1983) – người đàn ông khiếm thị cùng làm việc tại cơ sở mát-xa.

Chị nhớ lại: “2 vợ chồng tôi đến với nhau cũng rất là muộn, ảnh từng có 1 đời vợ và  ly dị. Sau đó mới gặp tôi và làm việc chung cơ sở xoa bóp tại Phan Thiết này. Năm 37 tuổi thì tui và chồng kết hôn, đến năm 38 tuổi thì mang thai. Sinh em bé ra được 2 tháng thì chồng tôi bệnh ung thư gan và ảnh mất lúc đó luôn. Mình nghĩ còn đứa con nữa, cố gắng không khóc mà nước mắt nó cứ trào dâng”.

Những tưởng tổ ấm riêng sẽ bù đắp cho chị những mất mát đã qua từ thời niên thiếu. Thế nhưng trước cảnh con thơ còn chưa biết ê a nhưng lại chịu cảnh mồ côi, lòng chị càng quặn thắt. Ngỡ rằng niềm đau đó đã là tận cùng thì lúc con gái Úy Quỳnh (2020) vừa tròn 3 tháng tuổi, gia đình phải đón thêm tin dữ.

Chị Hường chia sẻ: “Khi con được 3 tháng, thì phát hiện 1 bên mắt của bé bị khối u ác tính, phải phẫu thuật để điều trị. Mỗi lẫn vô thuốc vậy có thể là tử vong bất cứ lúc nào nên mỗi lần mình nghe con vô thuốc là mình hồi hộp, nôn nao lắm, ước gì mà lúc đó mình được ở bên con. Nhưng mà tui đâu có ở được đâu, còn phải đi làm kiếm tiền lo cho bé nữa, với lại vì không thấy, đi lại khó khăn nên nhờ bà ngoại đi chăm ở bệnh viện TP HCM. Lúc đó sức sống mình không còn luôn, nhưng cố gắng vươn lên để còn lo cho bé nữa”.

Vậy là ròng rã 3 năm trời, cháu Quỳnh đã phải trải qua không biết bao nhiêu lần ra vào bệnh viện trong nguy cấp. 6 lần hóa trị, 2 lần phẫu thuật lấy nhãn cầu không những mang đến cơn đau rát da con mà còn xé nát cõi lòng người mẹ. Chị Hường ở quê nhà chỉ biết cố sức nhận thêm nhiều suất mát-xa hơn nữa để trang trải đủ tiền chạy chữa cho con. Nhưng số nợ 100 triệu vay mượn từ năm 2020 vẫn chưa thể trả hết, đôi vai chị ngày thêm nặng oằn.

Bao nhiêu nỗi vất vả, buồn tủi của con gái và cháu ngoại dường như càng khiến đáy mắt bà Phan Thị Lạc- mẹ chị Hường, thêm buồn. Bà tâm sự: ” Tôi sống chung với con trai, mà từ hồi chồng con Hường mất thì đâu có ai mà chăm sóc nó nữa. Thì phải đem nó về đây để tui chăm sóc. Hồi sinh con mà nó bị tật như vậy thì tôi đã có 1 lần đau khổ rồi nhưng không ngờ cháu tui nó cũng bị vậy. Bé Quỳnh bây giờ tới phiên đi xạ trị mà xạ trị khó khăn lắm, phải ở 10 mấy ngày. Gia đình khó khăn cũng không có tiền nên chưa có đi lo cho nó được. Vừa làm mẹ rồi vừa làm ngoại nữa, thấy con cháu vậy mình buồn lắm”.

Ngẫm lại đời mình chưa có một ngày vui trọn vẹn, lắm lúc chị Hường như gục ngã. Thế nhưng với tiếng gọi hồn nhiên của con thơ, người vừa là mẹ vừa là cha này lại mạnh mẽ tiếp bước. Thương cho tấm lòng thiêng liêng của người mẹ, người bà, sân khấu tại phủ Thần Tài lại sáng đèn, mời gia đình 3 thành viên đến với những cơ hội mới. Mời quý khán giả đón xem chương trình Thần Tài Gõ Cửa, phát sóng lúc 19h10, Chủ Nhật hàng tuần, trên kênh THVL1. Hãy cùng chờ xem anh Hồng Minh sẽ chinh phục ước mơ của mình bằng cách nào! Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

Loading...

Tin liên quan