Thần tài gõ cửa: Nghị lực vươn lên phi thường của người đàn ông bất ngờ mất đi đôi mắt

Ban Giải Trí |

Trong “Thần tài gõ cửa”, tập kỳ 648 vừa qua khiến khán giả không khỏi xúc động với hoàn ảnh của anh Nguyễn Văn Quốc – người đồng ông bị mất đi ánh sáng do hạt lúa bắn vào mắt nhưng chưa bao giờ từ bỏ niềm tin vào ánh sáng của cuộc đời.

Hành trình Thần tài gõ cửa tuần này, ông thần tài (Đình Toàn) gặp gỡ thổ địa Đồng Tháp (Dũng Nhí) với một trò chơi giải trí, lành mạnh, bình yên mang tên “Bịt mắt sinh tồn”. Trải qua 3 vòng chơi gay cấn, cuối cùng thần tài cũng hiểu ra những khó khăn mà mình trải qua trong trò chơi cũng là những thử thách mà nhân vật Thần tài gõ cửa là anh Nguyễn Văn Quốc phải đương đầu.

Anh Nguyễn Văn Quốc (1985) sinh ra trong một gia đình khó khăn thuộc xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Suốt năm tháng tuổi trẻ, anh Quốc phải rong ruổi khắp các cánh đồng đi suốt lúa mướn. Năm 24 tuổi anh lập gia đình với chị Phan Thị Đào, quê ở Long An. Đôi vợ chồng trẻ đang hạnh phúc khi chuẩn bị đón đứa con gái đầu lòng thì anh Quốc bất ngờ gặp một tại nạn hy hữu. Trong lúc anh Quốc phụ tuốt lúa, hạt lúa bất ngờ bắn vào mắt khiến giác mạc của anh bị tổn thương và nhiễm trùng nặng. Vì không có điều kiện chạy chữa đến nơi đến chốn nên chỉ 1 năm sau tai nạn, 2 mắt của anh Quốc đã mất đi ánh sáng.

Từ một người trụ cột gia đình, anh Quốc bất ngờ trở thành người khiếm thị. Thương chồng nên chị Phan Thị Đào đã động viên anh Quốc lên TP.HCM vào trường dạy nghề cho người khuyết tật học tập và làm quen với bạn bè đồng tật để vượt qua mặc cảm bản thân. Tại đây, anh Quốc được các thầy cô dạy chữ nổi, đàn và nghề mát – xa bấm huyệt. Cuối cùng, anh Quốc chọn nghề mát – xa bấm huyệt để gắn bó và là phương kế mưu sinh để cùng vợ gánh vác gia đình. Từ lúc ra nghề cho đến nay, anh Quốc rời quê Tam Nông đến huyện Cao Lãnh để làm thuê cho một cơ sở mát – xa. Hành trình mưu sinh xa nhà của anh đến nay cũng đã 6 năm. Cõ lẽ, điều khiến anh Quốc trở nên mạnh mẽ và cố gắng vượt lên nghịch cảnh đó chính là sự động viên của chị Đào và các con Ngọc Trâm, Tuấn Anh.

Ở quê nhà, chị Đào cũng tất tả đi giúp việc, buôn bán cá hoặc cạo hạt điều để cùng chồng lo cho các con ăn học. Còn các cháu Ngọc Trâm, Tuấn Anh rất ngoan và học hành chăm chỉ, đó cũng là động lực cho hai vợ chồng ra sức làm lụng. Những ngày cuối tuần, chị Đào cùng hai con xuống Cao Lãnh thăm chồng để cho anh vơi bớt nỗi nhớ nhà, nhớ con. Khoảng 3 tháng, anh Quốc lại xin nghỉ phép về thăm nhà để các con có hơi ấm tình cha. Tranh thủ những ngày được ở bên vợ con, anh Quốc đóng cho con những chiếc bàn học, đóng cho vợ những chiếc ghế ngồi. Ngoài khả năng đóng bàn học cho con, anh Quốc còn đóng được giường mát – xa dã chiến. Bà con hàng xóm vẫn nhớ câu chuyện về chiếc giường mát – xa đặc biệt đó đã giúp anh Quốc có thêm thu nhập trong khoảng thời gian dịch bệnh khó khăn. Hình ảnh 2 đứa con nhỏ loay hoay chỉ cho cha những vị trí đóng đi, phụ cho cha ghép những mảnh gỗ vụn thành bàn học khiến cho ekip Thần tài gõ cửa cảm thấy ấm lòng. Vì đối với người đàn ông khiếm thị này, gia đình chính là ánh sáng duy nhất giúp anh mạnh mẽ và hy vọng nhiều hơn ở tương lai.

Gia đình anh Quốc vẫn còn đó những khó khăn thế nhưng từng thành viên vẫn cùng nhau cố gắng. Anh Quốc chỉ mong có một số vốn để trở về quê nhà mở một tiệm mát – xa nhỏ để cuộc sống sau này anh có thể sum họp với vợ con mình.

Đến với Thần tài gõ cửa, gia đình anh Quốc và chị Đào đã mang về được cho gia đình mình tổng giải thưởng lên tới 41 triệu đồng. Cầm số tiền lớn trên tay, chị Đào xúc động không nói thành lời và ôm chồng khóc nức nở khiến khán giả cũng rơi nước mắt. Thần tài Đình Toàn cũng nghẹn ngào cho hay: “Sau ngần ấy năm, em chia sẻ với chúng tôi là để em đứng ra thay anh gánh vác gia đình. Đó không phải là điều mà người phụ nữ nào cũng chịu đựng và làm được. Cám ơn câu chuyện của hai em”.

Đón xem chương trình Thần tài gõ cửa phát sóng lúc 19h10, chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 và phát lại lúc 16h30 thứ 3 tuần sau trên kênh THVL2.

Bài, ảnh: Bee Comm

Loading...

Tin liên quan