Tập 1 Rock Việt: Liên minh Black – Chanh thành lập, Phương Thanh thắng đậm với tài “chiêu mộ” thí sinh quá xuất sắc

Trọng Andrea |

Tập đầu tiên của Rock Việt – Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh đã khiến khán giả choáng ngợp với những màn trình diễn máu lửa từ dàn “chiến binh” đầy bản lĩnh. Đặc biệt, màn tranh giành các đội thi từ 3 đội HLV đã biến tập khai màn Rock Việt thêm phần kịch tính.

Sau bao ngày khán giả trông ngóng, tối ngày 14/1, tập đầu tiên của Rock Việt – Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh đã chính thức lên sóng. Đây là sân chơi đẳng cấp và quy mô lớn đầu tiên dành riêng cho những ban nhạc Rock tại Việt Nam, đưa nhạc Rock bước ra ánh sáng, có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với khán giả đại chúng.

Ngay từ phần mở đầu của tập 1, khán giả đã vô cùng hào hứng khi chào đón sự xuất hiện của dàn HLV Rock Việt bao gồm đội Mãnh hổ gầm với bộ đôi HLV Phương Thanh – Đỗ Hoàng Hiệp (Ngũ Cung), đội Đại bàng trắng gồm bộ đôi Phạm Anh Khoa – Trần Tuấn Hùng (Bức Tường), đội Phượng hoàng lửa với HLV Siu Black – Đinh Tuấn Khanh (Microwave). Trước khi trở về vị trí “ghế nóng”, 6 HLV đã chiêu đãi khán giả truyền hình bằng màn chào sân đặc biệt với bản mashup Tâm Hồn Của Đá – Nụ Hôn Trên Đỉnh Fanxipan – Tìm Lại.

Theo luật, Rock Việt – Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh sẽ bao gồm 4 vòng thi gồm vòng Lập đội, vòng Đối đầu, vòng Thử thách và Chung kết. Trong tập phát sóng tuần này, chương trình sẽ bước vào vòng Lập đội. Tại đây, mỗi đội HLV sẽ được che chắn bởi biểu tượng Rock Việt, chỉ có thể nghe phần thể hiện của các đội thi chứ không hề biết được ngoại hình, tên tuổi thí sinh ra sao. Nếu cảm thấy ưng ý với phần trình diễn, các HLV sẽ bấm nút để biểu tượng Rock Việt hạ xuống. Điều này đồng nghĩa với việc đội HLV đó đã chọn thí sinh về đội mình. Trong trường hợp nếu có từ 2 đội HLV trở lên cùng chọn thì quyền quyết định vào đội của HLV nào sẽ thuộc về lựa chọn của chính thí sinh. Đặc biệt, mỗi đội HLV chỉ có quyền kết nạp 5 đội thi vào đội hình của mình. Chính vì thế, các HLV phải cân nhắc rất kỹ lưỡng để đưa ra quyết định.

Cũng từ đây, những màn tranh giành khốc liệt, tuyệt chiêu “chiêu dụ” thí sinh cũng được dàn HLV kỳ cựu đưa ra để thu được những “chiến binh” mạnh nhất. HLV Siu Black khẳng định chắc nịch: “Chị ở trên núi phải xuống tận đây. Đấu với nhau mới hay chứ nhường nhịn đâu còn gì hay nữa”. HLV Phương Thanh cũng thể hiện quyết tâm: “Nói chung là cướp hết không nói nhiều”.

Liên minh Black – Chanh thành lập, Siu Black – Đinh Tuấn Khanh “khai pháo” thành công khi chiêu dụ được “tân binh” Whee!

Whee! là band nhạc đầu tiên bước ra sân khấu Rock Việt. Đây chính là ban nhạc được đông đảo giới trẻ biết đến qua 3 bản hit Bất Bình Thường, Vệt Son 12 Phút Không Giờ và Thời Gian Để Yêu. WHEE! có 5 thành viên bao gồm Quốc Vương (Singer-Songwriter), Long Đinh (Drummer), Bảo Hoàng (Bassist), Bảo Nguyên (Guitarist), Thuy Hạ Liêng (Keyboardist). Các thành viên đa phần đều xuất thân là giáo viên. Whee! hướng tới sự thăng hoa trong cảm xúc của người nghe, mong muốn lan truyền nguồn năng lượng tích cực đến mọi người.

Sau khi mang bản hit Vệt Son 12 Phút Không Giờ lên sân khấu Rock Việt – Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh, Whee! đã được 2 đội HLV Đại bàng trắng và Phượng hoàng lửa bấm nút chọn. Riêng đội Mãnh hổ gầm tiết lộ lý do không lựa chọn nhóm nhạc tài năng này là vì muốn để Whee! về thẳng đội có lợi thế cho các thành viên. “Vì thời gian của chúng ta rất ngắn nên phải để cho các bạn về đội phù hợp với các bạn, các bạn phải biến đổi rất nhanh trong cuộc chơi này mới kịp”, Phương Thanh chia sẻ.

Whee! gây ấn tượng với HLV Siu Black khi có một “bóng hồng” xinh đẹp trong đội. Đại diện đội Phượng hoàng lửa, HLV Đinh Tuấn Khanh cũng cam kết sẽ hỗ trợ thêm cho vocalist chính của band về giọng hát nếu Whee! chọn về đội mình. Liên minh Black – Chanh chính thức thành lập từ đây khi Phương Thanh đã liên tục lên tiếng để ủng hộ Siu Black. Đội Đại bàng trắng cũng không nằm ngoài cuộc khi cố hết sức chiêu dụ Whee! khi đề cập đến lịch sử hình thành của ban nhạc Bức Tường. Tuy nhiên, nỗ lực của Đại bàng trắng đã không thành công khi cuối cùng Whee! đã lựa chọn về đội Phượng hoàng lửa của bộ đôi HLV Siu Black – Đinh Tuấn Khanh.

Siu Black – Phương Thanh tung chiêu chiêu mộ “chiến binh”: Người nhận “bà nội”, người đòi làm “bà ngoại” tình nguyện đi chợ, tự tay lựa quần

Trong tập đầu tiên của Rock Việt – Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh, Phương Thanh liên tục khiến khán giả trầm trồ bởi tài “chiêu mộ” thí sinh quá xuất sắc khi thuyết phục thành công 3 ban nhạc tài năng vào đội hình của Mãnh hổ gầm bao gồm Cheffin’, Chú Cá Lơ và “hội anh em văn phòng” Bumblebee.

Cheffin’ gồm 5 thành viên gồm Phúc Toàn (Vocalist), Lê Việt Dũng, Dương Hoàng Thông (Guitarist), Đoàn Quốc Bảo (Bassist) và Phạm Thanh Tùng (Drummer). Cheffin’ đã “nấu” thành công “món ăn âm nhạc” đặc biệt đúng như định hướng Rock có hơi hướng hiện đại để mang lại cảm giác mới mẻ cho người nghe. Qua phần trình diễn máu lửa Mặt Nạ, Cheffin’ đã khiến các HLV mê mẩn, đặc biệt là đội Đại bàng trắng say sưa đến nỗi… quên bấm nút chọn. Nhận thấy các “chiến binh” máu lửa, Phương Thanh liền “tung chiêu”: “Sau lưng Phương Thanh sẽ có Ngũ Cung hỗ trợ, Phương Thanh quen báo chí nhiều lắm, âm nhạc của các bạn sẽ được lan tỏa nhiều hơn”. Thủ lĩnh Ngũ Cung mong muốn có thể “rắc thêm 1 tí muối” cho Cheffin’ để tăng độ mặn mà. Tuyệt chiêu của Phương Thanh – Đỗ Hoàng Hiệp cuối cùng cũng thành công khi nhận được sự lựa chọn của các thành viên Cheffin’.

Chú Cá Lơ gồm 4 thành viên Hà Nguyễn (Vocalist), Minh Sang (Guitarist), Legato (Bassist), Duy Hải (Drummer), là “tổ hợp” của những thành viên đến từ Hà Nội, có xuất thân từ những ngành nghề, công việc khác nhau. Chú Cá Lơ là đội duy nhất khiến 2/3 đội HLV phải lập tức bấm nút chọn khi vocalist còn chưa cất giọng vì cách chơi nhạc quá xuất sắc. Nhóm còn gây ấn tượng với trang phục màu sắc nổi bật và đặc biệt là khi tiết lộ tên nhóm là từ láy tiếng Anh: 2 Colors (2 màu sắc). Sau phần thi, 3 đội HLV liên tục tung chiêu mong thuyết phục được Chú Cá Lơ gia nhập vào đội hình của mình vì phần trình diễn quá bùng nổ.

HLV Siu Black cho biết: “Các bạn có thể gọi tôi… bằng bà nội đó tại vì các bạn sinh năm 2000 nhưng âm nhạc rất trẻ nên hãy gọi tôi là chị. Xem tiết mục của các bạn cảm giác như các bạn đang chơi đùa chứ không phải thi. Nếu về đội tôi thì tôi vẫn giữ sự tự nhiên đó cho các bạn nhưng có bài bản”. HLV Phương Thanh cũng chẳng chịu thua khi đọc trúng tâm lý về mục tiêu của các thành viên Chú Cá Lơ. Không những thế, “chị Chanh” cũng cực kỳ lầy lội khi đòi tự mình đi chợ để mua quần sặc sỡ cho thí sinh. “Tụi em thích mặc những quần nhiều màu sắc vậy chị có thể đi chợ tìm cho tụi em mỗi tập 1 màu. Tụi em toàn con trai không thôi, phải có bàn tay phụ nữ. Bên kia bà nội, bên đây bà ngoại!”. Dù có tuổi thơ, kỷ niệm gắn với 6 HLV, sau cùng, Chú Cá Lơ đã quyết định về với đội Mãnh hổ gầm.

Bumblebee – hội anh em văn phòng là nhóm nhạc vừa mới thành lập với các thành viên Đặng Nam Anh (Vocalist), Du Bảo (Drummer), Duy Trường (Guitarist), Minh Khôi ((Bassist), Hải Đăng (Keyboardist). Bumblebee khiến các HLV vô cùng tò mò khi tiết lộ còn một thành viên xin được giấu tên đã không có mặt cùng đội hình trong màn chào sân lần này. Màn cover She’s Gone – một ca khúc đình đám quốc tế của Bumblebee được các HLV nhận xét là quá thành công. Giọng hát đầy nội lực của Đặng Nam Anh khiến thủ lĩnh Bức Tường phải thừa nhận rằng nổi cả da gà, HLV Đinh Tuấn Khanh cũng chia sẻ rằng giọng hát không có gì để chê, 2 HLV đội Mãnh hổ gầm khát khao chiêu mộ Bumblebee đến độ không thể nói nên lời. Cuối cùng, Bumblebee đã quyết định chọn “bến đỗ” của mình là HLV Phương Thanh – Đỗ Hoàng Hiệp.

Phạm Anh Khoa thành công chiêu mộ thí sinh nhờ chiêu: “Anh sẽ đưa em đi tập gym”

Giấy Gấp là ban nhạc duy nhất mà đội Đại bàng trắng chiêu mộ được trong tập đầu tiên của Rock Việt – Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh. 4 thành viên của Giấy Gấp bao gồm Hoàng Nhân (Vocalist), Anh Tú (Guitarist), Quang Nguyễn (Bassist), Thuận Trương (Drummer) đã có phần trình diễn tròn trịa với ca khúc Khúc Hát Tuổi Trẻ đánh thức năng lượng khán giả. Phạm Anh Khoa dành nhiều lời khen cho Giấy Gấp: “Các bạn đã có định hình rất rõ về phương châm chơi nhạc lẫn ý niệm về ngôn từ. Các bạn không cần quá quan trọng hình thức, điều quan trọng các bạn đã có sẵn là tư duy chơi nhạc”. Trong khi đó, HLV Đỗ Hoàng Hiệp đã có những góp ý thẳng thắn: “Bài phối khí gấp chưa đúng chỗ, lủng củng, chưa rõ ràng, nên cải thiện kỹ năng về trống”.

Sau những nhận xét của thủ lĩnh Ngũ Cung, câu chuyện cảm động về tinh thần đoàn kết của Giấy Gấp đã được MC Hoàng Phi tiết lộ. Trước khi tham gia Rock Việt, Giấy Gấp đã từng tham gia một show âm nhạc khác nhưng tay trống trong nhóm đã bị chê bai, cả nhóm còn bị yêu cầu đổi một tay trống khác nếu muốn tiếp tục tham gia chương trình. Tuy nhiên, các thành viên Giấy Gấp đều đồng lòng từ bỏ cuộc thi vì không muốn ai thay thế tay trống trong đội mình. Các HLV vô cùng cảm phục trước tinh thần đồng lòng của nhóm. HLV Phạm Anh Khoa còn hứa hẹn: “Sẽ cho bạn trống đi tập gym, tập xen kẽ vào mỗi buổi sáng…”. Nhờ những lời chiêu dụ đầy thuyết phục từ HLV Phạm Anh Khoa, các thành viên Giấy Gấp đã lựa chọn về đội Đại bàng trắng.

Ngoài ra, tập đầu tiên của Rock Việt – Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh đã khiến khán giả choáng ngợp khi chứng kiến sự đổ bộ của dàn rocker tài năng không chỉ trong nước mà còn từ nước ngoài. Coastal Connection với các thành viên đến từ các quốc gia Anh, Mỹ, Argentina, Ấn Độ đều nói tiếng Việt rành rọt khi có thời gian dài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, ban nhạc nước ngoài không nhận được bất kỳ sự lựa chọn của đội HLV nào.

“Chốt sổ” đội hình ở tập 1, đội Mãnh hổ gầm đã kết nạp được 3 ban nhạc tài năng bao gồm Cheffin’, Chú cá lơ, Bumblebee. Trong khi đó, đội Phượng hoàng lửa và Đại bàng trắng đều ngang bằng tỉ số khi chiêu dụ thành công duy nhất 1 đội thí sinh vào đội hình. Whee! sẽ là “tân binh” đáng gờm của đội HLV Siu Black – Đinh Tuấn Khanh còn Giấy gấp sẽ là “chiến binh” trong đội HLV Phạm Anh Khoa – Trần Tuấn Hùng.

Đón xem tập 2 Rock Việt – Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh sẽ lên sóng vào 21h thứ 6 ngày 21/01/2021 trên kênh HTV7 và được phát sóng online vào lúc 21h30 trên kênh YouTube Studio 79.

Theo người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan