Nữ giáo viên hối hận khi vụng trộm với phụ huynh của học trò, cũng là “crush” cũ cấp 3

Ban Giải Trí |

Chị A (43 tuổi) là giáo viên sống TP.HCM. Chị cưới chồng từ năm 23 tuổi. Từng sống trong hôn nhân có chồng bạo hành, không hạnh phúc, chị đã trở thành một người thứ 3. Dù cuộc tình sai trái kết thúc đã lâu, nhưng sự hối hận vẫn in sâu trong tâm trí chị.

Chị A gặp chồng qua mai mối. Nhìn thấy anh cao ráo, đẹp trai, chị xuôi theo lời ba mẹ để kết hôn, dù chị vẫn chưa tìm hiểu cẩn thận tính tình đối phương. Cuộc hôn nhân ấy không màu hồng như chị mong đợi.

“Thời gian đầu sống với nhau đầy hạnh phúc, nhưng dần dần anh bộc lộ ghen tuông, tính tình cộc cằn, nóng nảy. Một lần, anh nóng giận, úp một tô phở còn nóng lên đầu tôi. Hai năm sau, tôi có con đầu, vợ chồng phần lớn là cãi vả. Tôi theo ý anh thì không sao, trái ý thì mọi chuyện đều có thể xảy ra.  Năm con 3 tuổi, tôi từng bế con về nhà ngoại. Tôi cảm thấy hôn nhân khi ấy gần như sụp đổ”, chị A chua xót kể lại.

Dù thương vợ con nhưng tính anh độc tài, áp đặt. Việc gì anh không thích, vợ con sẽ không được làm. Một lần, chị đi ăn cưới một người bạn mà anh không thích, chị diện một chiếc áo cúp ngực. Tiệc tan chị về nhà, anh liền xé nát chiếc áo ấy.

Sau 6 năm, vợ chồng chị quyết định ly thân. Khoảng thời gian đau khổ vì chồng, chị tình cờ gặp lại người bạn chị từng yêu đơn phương những năm cấp 3. Người đàn ông ấy là phụ huynh của học sinh trong lớp, đang có gia đình hạnh phúc. Khoảnh khắc gặp lại, cả hai bồi hồi ôn lại chuyện cũ. Anh từng là người khiến chị xao xuyến thời trẻ, chị chủ động, hỏi thăm người xưa. Anh thể hiện sự quan tâm, chiều chuộng, sau đó là những cuộc hẹn bên ngoài phạm vi trường học. Và điều gì đến cũng đã đến.

“Người bạn cũ bù đắp những khuyết điểm của chồng tôi. Anh quan tâm từng chuyện nhỏ nhất, lo lắng, hỏi han mỗi khi tôi mệt mỏi, chiều chuộng tôi rất nhiều. Anh thổ lộ trước đây không biết tôi yêu anh đơn phương. Gia đình anh vẫn êm ấm, vợ anh rất tốt, còn tôi mang đến cho anh những cảm xúc mới lạ”, chị A kể.

Tiến sĩ Tô Nhi A hỏi chị A cảm giác khi trở thành “người thứ 3”, chị A thú nhận: “Tôi sợ lắm, sợ dư luận, tôi sợ vợ anh và chồng của tôi đi đánh ghen. Mỗi ngày đến trường, tôi không còn tâm trí để dạy học. Đêm về, tôi dằn vặt, mất ngủ nhiều đêm. Nhưng mỗi khoảnh khắc ở bên anh, tôi  như quên hết mọi thứ. Tôi lao vào anh như một con thiêu thân. May mắn thay là vợ anh, cô ấy rất hiền hậu và không phát hiện chuyện sai trái này”.

Đôi lúc, chị thăm dò hỏi rằng nếu chị bỏ chồng đến với anh, liệu anh có thể chia tay vợ để đến với chị, nhưng anh im lặng. Suốt hai năm duy trì mối quan hệ, chị ôm ấp, hy vọng một ngày cải hai “danh chính ngôn thuận” đến với nhau. Đến một ngày, chị nhìn thấy hiện thực, công việc và các con, chị quyết định sẽ rõ ràng với anh.

“Hôm ấy, tôi hẹn gặp muốn kết thúc với anh. Tôi nói nếu anh muốn tiếp tục phải đưa quyết định. Tôi không muốn cả hai phải sống trong cảnh lừa dối những người thân yêu. Tôi dứt khoát, từ chối gặp mặt đến khi anh ra quyết định, nhưng sau  thời gian cân nhắc, anh không thể từ bỏ vợ nên kết thúc với tôi”, chị kể.

Chị A “trở về” với chồng, mặc dù tính khí anh vẫn nóng nảy như ngày nào. Con gái lớn đã 20 tuổi, chị nghĩ cần phải sống vì trách nhiệm với gia đình nhiều hơn. Chị bộc bạch: “Con gái nói nếu mẹ cảm thấy không sống được với ba thì hãy sớm thoát ra, nhưng tôi giờ đã 43 tuổi rồi, cần sống vì trách nhiệm với con. Nếu như tôi nhẫn nhịn hơn, chịu đựng một chút thì gia đình vẫn bình yên”.

Sau một lần lầm lỡ vì trở thành người thứ 3, chị khuyên những chị em phụ nữ đừng đổ thừa số phận, hãy mạnh mẽ, dứt khoát đi tìm hạnh phúc thực sự, nhưng hãy cẩn thận trong việc lựa chọn đối tác, đừng làm “người thứ 3”.

Lắng nghe câu chuyện, tiến sĩ Tô Nhi A chia sẻ: “Trong câu chuyện với người bạn học cũ, thời gian đã chứng minh rằng anh thuộc về gia đình hơn. Họ níu kéo ta vì không đành lòng bỏ qua một gia vị mới trong cuộc sống của họ. Một mối quan hệ đúng phải được xây dựng từ hai phía, không thể một bên vun đắp còn người đàn ông thì không làm gì cả mà có thể đơm hoa kết trái được”.

Nữ tiến sĩ đề cao sự can đảm khi chị A mạnh mẽ đến với chương trình, thổ lộ những suy nghĩ đè nén của bản thân. Cô không cổ xúy bất cứ ai trở thành người thứ 3 hay “tận diệt” mọi con đường nếu họ muốn quay trở lại, nhưng mọi người hãy hiểu rằng người trong hoàn cảnh là người thứ 3, nội tâm họ đầy rối ren, dằn xé, họ sống một cuộc đời ngổn ngang. Chúng ta không bao biện cho bất cứ ai, tuy nhiên trong một cuộc hôn nhân nếu thiếu đi sự quan tâm thì việc ngoại tình sẽ xảy ra với cả hai giới.

Người thứ 3 tập 44

“Người thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.

Theo Người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan