NTK Nguyễn Minh Công kết hợp áo dài – vest xuất hiện thần thái tại thảm đỏ Miss Universe Việt Nam

Ban Giải Trí |

Hết làm cố vấn chuyên môn cho phần thi trang phục dân tộc của Miss Universe, Nguyễn Minh Công tiếp tục trở thành giám khảo nhỏ tuổi nhất tại phần thi này trong đêm diễn ngày 14/6.

Tối ngày 14/6, tại sân khấu của Miss Universe Việt Nam – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam diễn ra đêm tuyển chọn National costume – Trang phục dân tộc để lựa chọn mẫu thiết kế đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tại đấu trường Miss Universe. Đây là đêm diễn hội tụ những siêu mẫu hàng đầu như Võ Hoàng Yến, Vũ Thu Phương, Hà Anh, Mâu Thủy, Hoa hậu Khánh Vân… với NTK Lê Long Dũng, Hoàng Minh Hà, Nguyễn Minh Tuấn và trong đó có sự tham dự của NTK Nguyễn Minh Công với vai trò là giám khảo khách mời.

Xuất hiện tại thảm đỏ của chương trình, NTK Nguyễn Minh Công lựa chọn cho mình một bộ trang phục độc đáo là sự kết hợp của nét tân thời và cổ điển khi diện trang phục truyền thống áo dài Việt Nam đi kèm áo vest khoác ngoài. Chỉn chu và tỉ mỉ trong trang phục dự thảm đỏ để phù hợp với tinh thần của đêm diễn nhưng vẫn mang nét mới lạ, sáng tạo, hiện đại, cách tân đó chính là cách NTK Nguyễn Minh Công tạo ra nét riêng độc lạ của bản thân mình.

NTK Nguyễn Minh Công đến tham dự đêm diễn với vai trò là giám khảo khách mời đồng hành cùng các NTK Lê Long Dũng, Hoàng Minh Hà, Nguyễn Minh Tuấn để tìm ra thiết kế xuất sắc nhất trong 41 thiết kế để trở thành trang phục dân tộc cùng Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 chinh chiến trường sắc đẹp quốc tế. Đặc biệt, Nguyễn Minh Công còn là vị giám khảo có tuổi đời trẻ nhất trong bộ tứ giám khảo. Với tuổi đời còn trẻ nhưng Nguyễn Minh Công đã sớm tạo được dấu ấn cá nhân trong làng thời trang suốt nhiều năm qua.

Hành trình đi đến đêm diễn cuối cùng là sự đồng hành của NTK Nguyễn Minh Công và các giám khảo để tìm ra những thiết kế nổi bật từ các trường đại học đào tạo thiết kế như ĐH Kiến trúc, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Văn Lang, ĐH Hutech, ĐH Hoa Sen, ĐH Sư phạm kỹ thuật. Đến từng điểm trường, lựa chọn từ hàng trăm hàng nghìn thiết kế để tìm ra những thiết kế mang tính tiêu biểu cho nét đẹp truyền thống dân tộc không phải là điều dễ dàng. Nhưng với sự công tâm, kinh nghiệm dày dặn và khối kiến thức chuyên môn vững chắc, Nguyễn Minh Công và ban giám khảo đã tìm ra 41 thiết kế tiêu biểu để trình diễn trong đêm diễn Trang phục dân tộc của Miss Universe Việt Nam.

Kết thúc chương trình, bộ trang phục “Chiếu Cà Mau” của NTK Nguyễn Quốc Việt xuất sắc trở thành trang phục dân tộc để đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đến với cuộc thi Miss Universe 2022. Với ý tưởng từ chiếc chiếu truyền thống của dân tộc cùng nét lịch sử từ làng nghề Cà Mau trở thành làng chiến, từ người thợ thủ công trở thành du kích, thiết kế không chỉ tôn lên vẻ đẹp truyền thống từ chiếc chiếu Việt Nam mà còn thể hiện tinh thần mạnh mẽ bất khuất của dân tộc ta đúng với tinh thần Vinawomen của Miss Universe Việt Nam 2022. Nguyễn Minh Công cho biết anh rất hài lòng với những tác phẩm của các bạn thí sinh, đặc biệt là các trang phục mang nét truyền thống những làng nghề của Việt Nam như dệt chiếu của miền tây cho đến làm hoa thanh tiên ở Huế hay là bánh tráng tại Tây Ninh.

Chia sẻ về kết quả chung cuộc, Nguyễn Minh Công cho biết anh rất xúc động khi “Chiếu Cà Mau” trở thành trang phục dân tộc năm nay: “Đây là một thiết kế với sự đầu tư công phu về mặt ý tưởng lẫn kỹ thuật thực hiện cắt may, không phải dễ dàng để xử lý chất liệu và đó là lý do vì sao tôi nhất định phải lựa chọn bộ trang phục này trở thành trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Ba vị giám khảo còn lại cũng đồng quan điểm với tôi, vì vậy mà “Chiếu Cà Mau” được ban giám khảo lựa chọn là trang phục dân tộc của Miss Universe Việt Nam 2022”.

Bén duyên với vai trò “cầm cân nảy mực” khi tuổi đời còn trẻ, NTK Nguyễn Minh Công chứng minh năng lực chuyên môn của bản thân khi liên tục được mời làm giám khảo tại các cuộc thi sắc đẹp. NTK Công chúa chia sẻ: “Được tham dự với vai trò giám khảo, cố vấn chuyên môn về trang phục cho các cuộc thi sắc đẹp, đặc biệt là một cuộc thi lớn như Miss Universe Việt Nam là niềm tự hào của tôi. Đây là cơ hội để cho tôi tìm kiếm và giúp đỡ những NTK trẻ tài năng cho làng thời trang Việt Nam vì cách đây bảy năm, tôi cũng từng là họ của bây giờ – những NTK trẻ tuổi với khát khao cống hiến. Là người đồng hành cùng các bạn thí sinh từ vòng sơ tuyển cho đến lúc thử đồ rồi trình diễn đêm chung kết hơn ai hết tôi hiểu sự cố gắng của các bạn cho tác phẩm của mình. Tôi rất tự hào về những thành quả mà các bạn thể hiện và thật may mắn khi được dùng lửa đam mê của mình truyền cho các bạn.” Nguyễn Minh Công cho biết thêm: “Sau vị trí giám khảo này tôi mới thấy bản thân thực sự đã trưởng thành rất nhiều vì có thể truyền đạt những kinh nghiệm hữu ít cho các bạn, không còn là một NTK trẻ tuổi và non nớt như ngày xưa nữa”.

Khi đến với phần thi Trang phục truyền thống tại Miss Universe Việt Nam, Nguyễn Minh Công cho biết anh không khỏi bồi hồi khi nhìn đàn em của mình dốc sức chuẩn bị cho phần thi, những hình ảnh ấy làm Nguyễn Minh Công gợi nhớ đến chính bản thân mình ngày xưa cũng từng tham gia nhiều cuộc thi về thiết kế. Và bây giờ, khi đã đạt được mong ước mang BST của bản thân đến những sàn runway hàng đầu Việt Nam, Nguyễn Minh Công mong rằng các NTK trẻ sẽ thực hiện được ước mơ đó như cách Nguyễn Minh Công đã làm.

Hy vọng trong tương lai ngoài xuất hiện với vai trò là NTK của các BST hoành tráng, khán giả còn có thể thường xuyên nhìn thấy NTK Nguyễn Minh Công với vị trí giám khảo của các cuộc thi chuyên môn thiết kế, các cuộc thi sắc đẹp.

Photo: Team Kiếng Cận  – Tín Nguyễn

Theo Người Hà Nội

Loading...

Tin liên quan