NSND Tự Long sợ bố, khó khăn khi nói lời yêu bố

Ban Giải Trí |

Dù ít thể hiện bằng những lời nói và hành động, nhưng trong trái tim của những người con luôn dành một khoảng rất rộng cho người bố của mình. 

Mới đó mà một chặng đường đã qua, Ký Ức Vui Vẻ mùa 4 cũng đã đến tập cuối. Trong teaser của tập 13 này, có quá nhiều giọt nước mắt đã lặng lẽ rơi khi những kỷ niệm về người cha chạm tới trái tim. Là một người đàn ông 49 tuổi đầy trưởng thành và trải nghiệm, là một người nghệ sĩ được hàng triệu khán giả yêu mến, là một người cha của ba đứa con đáng yêu, nhưng với NSND Tự Long việc nói ra những lời ngọt ngào yêu thương với bố dường như vẫn rất khó khăn bởi trong tâm trí anh luôn sợ bố. Nhắc về bố, NSND Tự Long rưng rưng: “Em chính thức nhờ chị Vân nói hộ. Thực ra em có một tuổi thơ không ở nhiều với cả bố lẫn mẹ. Ký ức em đã chia sẻ, em có những trận đòn. Mặc dù em rất thương bố, em rất tự hào về bố. Nhưng chưa một lần trong đời em nói con yêu bố. Lúc em bị thất bại, thất vọng, bị lừa gạt hay tất cả đều nói với mẹ. Em có con gái và em cũng thương con em như thế. Nhiều khi mình hay bắt bẻ khiến cho con có cảm giác rất sợ. Con em sợ em như em sợ bố em. Em nhờ chị Vân nói hộ em, chứ em nói không được”.

Nghe những lời yêu thương khó nói ra mà các nghệ sĩ dành cho bố, diễn viên Lâm Vỹ Dạ cũng không kiềm được nước mắt, cô nghẹn ngào trải lòng: “Bây giờ con chỉ còn mỗi ba. Bản thân Dạ rất là may mắn khi sinh ra trong gia đình có ba mẹ đều yêu thương con cái vô điều kiện. Và từ khi mẹ mất đi, ba dành hết tất cả tình thương, thậm chí là hy sinh cả hạnh phúc riêng. Gia đình có ba người con gái, nhiều khi người ta nói ra nói vào sao không đi kiếm một người con trai. Ba rất là thương con nên không thể nào làm điều đó được. Mặc dù ba không bao giờ nói là ba thương con nhưng con biết mỗi khi con có chuyện gì xảy ra trong cuộc sống, ba đều dõi theo. Ba chưa bao giờ nói ba thương con và con cũng không nói con thương ba. Nhưng tất cả những gì con làm cho ba và ba làm cho con thì con và ba đều cảm nhận được. Từ đó đến giờ ba không trách con cái bất cứ điều gì, thậm chí ngay cả khi ba bị chuẩn đoán là ung thư. Và thời điểm ba mổ là lúc đó em đang quay Táo Quân ở ngoài Bắc. Em không kịp bay về để vào bệnh viện với ba, ba không trách một tiếng nào hết”.

Cũng có hoàn cảnh giống như người chị Lâm Vỹ Dạ, á hậu Hà Thu sinh ra trong gia đình có ba người con gái, từ nhỏ Hà Thu chịu nhiều tổn thương vì những lời nói không hay khiến tình phụ tử xa cách. Nghĩ về những ký ức tuổi thơ đầy nước mắt, cô tâm sự: “Ba em lấy vợ muộn, em là con cả rất được cưng. Khi tụi em lớn lên, gia đình bắt đầu có những áp lực về việc không có con trai. Chính những người bạn của ba em, mấy chú nói với ba là đời anh là hết phim, khi chết đi không có ai đội lư hương. Mà nói khi có mẹ và có em ngồi đó, lúc đó em thương mẹ em. Gia đình em rất căng thẳng, ba em bắt đầu xa cách và khó tính với các con, nếu không có con trai thì con gái cũng phải thành tài, giỏi giang. Em rất là giận ba và cha con xa dần. Nhưng lớn lên dù không nói chuyện nhiều với ba nhưng mỗi quyết định của em đều nghĩ đến ba đầu tiên, xem ba có vui, có tự hào về em không?”

Bố của siêu mẫu Vũ Thu Phương vừa mới mất cách đây không lâu, những lời chia sẻ của các đồng nghiệp chạm đến nỗi đau vẫn còn âm ỉ trong tim, cô khóc nghẹn chia sẻ: “Bố em đi nước ngoài khi em ba tuổi. Lúc đó em chỉ mong đến khi em vào lớp một, vì em nghe nói ngày em vào lớp một bố em sẽ về. Lúc em vào lớp một, ngày nào em cũng chạy ra đầu đường đứng chờ bố. Khi bố em về, bố mang theo một con chó con để em có thể học, yêu thương và nuôi dưỡng. Bố là một người không nói quá nhiều nhưng mà bố là người ghi dấu ấn trong em rất nhiều. Bố không đồng ý khi em đi làm người mẫu, bố cương quyết cho rằng đi làm người mẫu là một nghề bại hoại thanh danh gia đình. Bố thường xuyên mắng em với những lời mà em không thể chấp nhận được. Sự khó khăn của bố đã giúp em có những quyết định đúng đắn. Làm gì thì làm đạo đức và tự trọng là quan trọng, mình phải biết giữ được bản thân mình. Mãi một câu nói sau này em mới hiểu: khi con sinh con, con mới hiểu lòng cha mẹ. Ba năm em chăm bố em bị ung thư trong viện, thời gian ở cùng bố đã cho em những cảm xúc tuyệt vời bởi vì đấy có lẽ là khoảng thời gian dài nhất trong cuộc đời em được ở cạnh bố”.

Khác với tình cảm nhẹ nhàng, những lời nói ngọt ngào, những vòng tay ấm áp của mẹ; tình cảm của bố như một ngọn lửa luôn âm ỉ cứ chờ đến một lúc nào con cái cần là sẽ được thổi bùng lên. Với bố, tình cảm thể hiện qua hành động, qua trách nhiệm, qua những khắt khe trong giáo dục để con cái có thể trưởng thành, là một người có ích cho gia đình và xã hội. Những chia sẻ và lời nhắn nhủ dành cho bố đôi khi thật khó nói ra, nhưng nếu có thể hay thể hiện ngay khi còn được ở cạnh nhau. Giọt nước mắt hối tiếc, sự ân hận hay những lời chưa kịp nói ra với đáng sinh thành sẽ trở thành nỗi ám ảnh không thể nào quên. Tập 13 Ký Ức Vui Vẻ với quá nhiều cảm xúc nghẹn ngào và những lời tâm sự tận đáy lòng của những người con thương bố vô cùng. Mời Quý khán giả đón xem lúc 21g15 tối thứ Bảy ngày 29/10 trên kênh VTV3 và YouTube Dong Tay Promotion.

Loading...