Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung hội ngộ cùng MC Quốc Thuận, Ngọc Lan tại cơ ngơi đắt tiền

Ban Giải Trí |

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trải lòng giai đoạn áp lực cực độ, trăn trở đến mất ngủ và tình trạng hiện tại. 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được biết đến là nhạc sĩ nổi tiếng với nhiều bản hit đình đám như: Nhật ký của mẹ, Chiếc khăn gió ấm, Pha lê tím… đưa tên tuổi nhiều ca sĩ Việt đột phá trong các sản phẩm âm nhạc. Sáng tác của anh thu hút bởi sự ngọt ngào, nhẹ nhàng và sâu lắng mang một dấu ấn rất riêng. Nam ca sĩ đã ghi tên vào sách kỷ lục khi trở thành “Nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều bài hát thiếu nhi nhất Việt Nam” – với khoảng 300 ca khúc.

Thành công rực rỡ trên con đường sự nghiệp, nhưng hôn nhân của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lại không được trọn vẹn. Tháng 8/2020, anh ly hôn với vợ sau 8 năm chung sống khiến nhiều khán giả quan tâm tiếc nuối. Tại chương trình “Gõ cửa thăm nhà” tập 103, nam nhạc sĩ hiếm hoi chia sẻ tình trạng khó khăn của bản thân trong khoảng thời gian ly hôn, tiết lộ thái độ của mẹ ruột  khiến MC Quốc Thuận và Ngọc Lan trầm ngâm.

Khoảng thời gian dịch kéo dài, Nguyễn Văn Chung không cho ra nhiều sản phẩm âm nhạc nhưng có sáng tác những bài hát chống dịch như “Ngày mai lại tươi sáng”, “Bài ca khu cách ly”, “Mong sao hết dịch” để tri ân đội ngũ tuyến đầu, song song đó có album nhạc hòa tấu để trị liệu tâm hồn cho những người đang gặp trầm cảm hoặc cô đơn trong dịch. Năm 2022 hứa hẹn sẽ là một năm đáng nhớ với nam nhạc sĩ khi đánh dấu cột mốc 20 năm sáng tác và anh đang ấp ủ một liveshow sẽ được tổ chức trong năm.

Nguyễn Văn Chung hiện đang sống một mình tại căn hộ chung cư cao cấp để chuyên tâm sáng tác, tập trung sự nghiệp. Sau khi ly hôn, anh sống cùng bé Pu (con của Nguyễn Văn Chung và vợ cũ) và con gái nuôi, nhưng trong thời gian dịch các bé đã về nhà mẹ ở đến cuối tuần sẽ sum họp cùng ba và ông bà.

Là một nhạc sĩ, Nguyễn Văn Chung có sự đa sầu đa cảm rất lớn. Theo mẹ nam nhạc sĩ chia sẻ với MC Quốc Thuận, anh thường giữ lại những muộn phiền, cắn răng chịu đựng vượt qua tới khi có kết quả tích cực hoăc chuyện vui mới chia sẻ với ba mẹ, ngay cả trong chuyện đổ vỡ hôn nhân.

Ngồi tâm sự cùng MC Ngọc Lan, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trầm ngâm: “Sau ly hôn ai cũng buồn và tổn thương hết. Tôi, vợ cũ và các con cũng vậy. Tôi suy nghĩ nhiều, trầm cảm, lo lắng nhiều. Đó đúng là trải nghiệm lần đầu tiên trong cuộc đời tôi. Đầu tiên tôi cảm thấy sao khoảng thời gian đó khó khăn dữ vậy, tôi không ngủ được mà cứ suy nghĩ trong mớ bòng bong.

Tôi về nhà mẹ, ở trong phòng và bắt đầu sắp xếp lại tất cả, tạo thói quen mới. Lúc đó ba mẹ chưa biết nhiều, mẹ tôi trách không biết giữ gia đình. Khoảng 2 – 3 tháng sau tôi tìm được hướng giải quyết rồi mới chia sẻ hết với mẹ. Lúc đó mẹ mới buồn, mẹ tôi buồn đến nỗi phải nhập viện. Trong suốt một tháng đó tối nào tôi cũng vào viện với mẹ, chia sẻ với mẹ những suy nghĩ mà mình phải gánh chịu trong khoảng thời gian qua và tôi đã chấp nhận điều đó. Từ đó hai mẹ con mới hiểu nhau hơn, tôi càng có thêm động lực để nâng cuộc sống mình lên.”

Nhắc tới cuộc hôn nhân của con trai, ba mẹ Nguyễn Văn Chung có phần tiếc nuối. Mẹ anh cho biết: “Chung ly hôn cũng coi như là hết duyên nợ. Nếu Chung nói trước với tôi thì đã có hướng tốt hơn. Cũng đành vậy, bây giờ tất cả là lo cho Pu (coi trai của Nguyễn Văn Chung)”. Ba nam nhạc sĩ chia sẻ: “Sau biến cố đó Chung đã trưởng thành, chín chắn hơn và những cái đó tôi cảm nhận rất rõ. Chuyện Chung có ý định lập gia đình nữa hay không thì cũng tùy duyên con.” Trước ý kiến của ba Nguyễn Văn Chung, mẹ anh rất thẳng thắn muốn đợi con trai nam ca sĩ trên 18 tuổi mới hy vọng anh đi bước nữa.

Trong bữa cơm quây quần, Nguyễn Văn Chung bày tỏ vẫn luôn cảm thấy may mắn, biết ơn sự ủng hộ thầm lặng của bố mẹ là chỗ dựa lớn nhất cho anh toàn tâm quan tâm sự nghiệp. Sau khoảng thời gian khó khăn để ổn định lại tinh thần và công việc, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ: Bây giờ tôi đang rất tự chủ, chủ động, thoải mái trong sự nghiệp, tinh thần và tất cả mọi việc.” MC Ngọc Lan khá tâm lý nhìn ra được anh cũng chưa sẵn sàng cho chuyện tình cảm tương lai.

“Gõ cửa thăm nhà” cũng MC Quốc Thuận, Ngọc Lan sẽ còn tiếp tục kết nối khán giả với cuộc sống các nghệ sĩ sau ánh đèn sân khấu. Chương trình phát sóng vào 17h40 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV9 và 21h00 cùng ngày trên kênh YouTube MCVMedia.

Theo Người Hà Nội

Loading...