Nghị lực và tinh thần vươn lên nghịch cảnh của người mẹ đơn thân khuyết tật khiến khán giả khâm phục

Ban Giải Trí |

Bị khuyết tật cả 2 chân nhưng người mẹ đơn thân quê Lâm Đồng đã cố gắng vượt lên số phận, mưu sinh bằng 2 nghề may vá và trang điểm để nuôi con ăn học khiến khán giả không ngớt lời khen ngợi.

Kỳ 653 chương trình Thần tài gõ cửa, ông “thần tài” Đình Toàn sẽ tiếp tục hành trình đến với huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Tại đây, “thần tài” đã có dịp tận mắt chứng kiến tay nghề trang điểm của vợ “thổ địa” Trà Ngọc. Thế nhưng, thần tài đã tạo kịch tính cho cuộc gặp gỡ bằng cách ra tay trang điểm thêm cho vợ thổ địa huyện Lâm Hà từ một người xinh đẹp trở nên dở khóc dở cười. Mấu chốt của tiết mục trang điểm mà vợ thổ địa bày ra chính là muốn giới thiệu với người bạn của mình một nhân vật khuyết tật làm nghề may vá có thêm tài trang điểm đó là chị Nguyễn Thị Hà.

Chị Nguyễn Thị Hà (1986) sinh ra trong một gia đình khó khăn ở thôn Đan Phượng 1, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Năm 8 tuổi chị mắc bệnh sốt bại liệt và teo nhỏ 2 chân, cả một cuộc đời dài chị phải gắn bó với đôi nạng gỗ và xe 3 bánh. Năm 17 tuổi chị bén duyên với nghề may chỉ vì một mục tiêu duy nhất là không muốn làm gánh nặng của mẹ cha. Chị Hà có đôi bàn tay khéo léo và đôi mắt thẩm mỹ cao nên khi tiếp xúc với nghề may, chị đã nhanh chóng thành thạo và ra nghề chỉ sau một năm học tập. Về sau, chị Hà học lỏm từ bạn bè thêm nghề trang điểm.

Những chiếc quần áo được chị Hà may vá chỉn chu, kỹ lưỡng, đường may khéo léo, mẫu mã đa dạng. Mỗi ngày, chị Hà dành thời gian lên mạng học hỏi và cập nhật thêm những xu hướng trang điểm mới để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Có trong tay cả 2 nghề và nghề nào chị Hà cũng đặt cái tâm vào đó nên bà con trong thôn ai nấy đều tin tưởng chị mỗi khi có nhu cầu may quần áo hay trang điểm đi tiệc.  Nhờ thu nhập từ song song 2 công việc, chị Hà mới có đủ khả năng lo lắng cho đứa con trai Nguyễn Minh Huy được cơm no áo ấm và vững bước đến trường.

Nhìn lại đời mình, chị Hà cũng có nhiều nỗi niềm, nhất là khi nhắc về cuộc hôn nhân dang dở 12 năm trước. Những tưởng sau những cố gắng vượt lên mặc cảm tật nguyền,  chị sẽ có một cuộc sống hạnh phúc với người chồng quê ở Long An. Thế nhưng khi Minh Huy vừa tròn một 1 tuổi thì chị và chồng ly hôn. Chị Hà ôm con rời nhà chồng trở về nhà mẹ và bắt đầu hành trình đơn thân nuôi con cho đến hôm nay.

Cháu Minh Huy năm nay 12 tuổi và đang học lớp 7, với chị Hà đó là một niềm an ủi lớn lao nhất trong cuộc đời bất hạnh của mình. Huy ngoan hiền, chăm học và tự giác giúp mẹ những công việc trong nhà để mẹ vơi đi khổ cực. Huy bộc bạch: “Nếu không có mẹ thì đã không có con trong cuộc đời này. So với các bạn khác con không có ba nhưng con còn có mẹ. Mẹ vừa là mẹ vừa là ba, nên con không cảm thấy tủi thân. Con sẽ thay thế cho đôi chân của mẹ”.

Mái ấm nhỏ có một người mẹ khuyết tật nhưng luôn hết lòng lo lắng cho con. Mái nhà đó có một cậu bé có trái tim yêu thương để sưởi ấm cuộc đời vất vả của mẹ mình. Thế nhưng biến cố cứ liên tiếp xảy đến khi gần đây chị Hà được bác sĩ chẩn đoán có khối u ở ngực và u xơ tử cung khiến sức khỏe của chị dần suy yếu. Liệu rằng ước mơ của người mẹ này có trở thành hiện thực khi phía trước vẫn có nhiều khó khăn. Và sự xuất hiện của hai vị thần nhân ái “thần tài” và “thổ địa” có mang đến phép màu cho mẹ con chị Hà hay không?

Mời quý khán giả hãy đón xem chương trình TTGC, phát sóng lúc 19h10, Chủ Nhật ngày 20/11/2022 trên kênh THVL1 và phát lại lúc 16h30 thứ Ba ngày 22/11/2022 trên kênh THVL2 nhé.

Bài, ảnh: Bee Comm

Loading...

Tin liên quan