Nàng dâu Khmer khiến chị em ngưỡng mộ vì gặp mẹ chồng cực tâm lý

Ban Giải Trí |

Mẹ chồng Khmer cá tính yêu chiều nàng dâu xinh đẹp hơn chồng 9 tuổi, cách cư xử hiện đại khiến MC Thanh Thuý hết lời ngưỡng mộ.

Tại chương trình “Mẹ chồng nàng dâu” tập 286, mẹ chồng Thạch Thị Sáu (46 tuổi) và nàng dâu Thạch Thị Thiết (30 tuổi, giáo viên) – là người đồng bào Khmer đã khiến MC Quyền Linh, Thanh Thuý hiểu hơn về nhiều phong tục tập quán của người đồng bào, đồng thời là những tiếng cười thú vị về chuyện tình yêu, hôn nhân của nàng dâu xinh đẹp hơn chồng 9 tuổi.

Vừa xuất hiện, mẹ chồng nàng dâu Khmer đã khiến MC bất ngờ với bó hoa sầu riêng rất “cây nhà lá vườn”, đậm chất hiếu khách của người miền quê. Trong bộ trang phục truyền thống của người Khmer, hai mẹ con như chiếm trọn “spotlight” tại chương trình. Theo đó, mẹ chồng còn hướng dẫn hai MC vũ điệu của người đồng bào Khmer, nhưng sự nhập tâm, chăm chỉ học theo của MC Quyền Linh khiến ai cũng phải “cười ra nước mắt”.

Tâm sự tại “Mẹ chồng nàng dâu”, cô giáo Thạch Thị Thiết rất áp lực và mang nhiều mặc cảm, sợ gia đình chồng không chấp nhận chuyện tình yêu và hôn nhân khi quen chồng nhỏ hơn đến 9 tuổi. Song, mọi thứ đều hoàn toàn trái ngược với phản ứng của cô: “Mẹ biết tin là gọi điện liền, thấy mình trong điện thoại mẹ bảo xinh quá, không có thấy già. Lần đầu tiên gặp mình còn ngại lắm nên gọi là dì, còn mẹ là xưng mẹ luôn. Mình lớn tuổi hơn chồng, lại có bệnh trong người, với chuyện tình cảm trước đây cũng không được tốt nên sợ ba mẹ chê. Lần đầu được gặp mặt trực tiếp ba mẹ, mình chưa chuẩn bị gì. Ba chồng gọi cho mình hơn 20 cuộc, chở mẹ qua tới nhà mình luôn. Ba còn cho mình 500 ngàn đồng, bảo để mua sữa uống. Giờ ba mẹ vẫn cho tiền mình hoài.”

Nói về cảm nhận của cá nhân mình về nàng dâu hơn tuổi con trai, mẹ chồng Thạch Thị Sáu tiết lộ: “Tôi cũng có nói với con trai lấy vợ thì tìm người lớn tuổi hơn chứ nhỏ tuổi quá sợ khổ, như mẹ cũng lớn hơn cha tới 4 tuổi. Tôi thấy con dâu đẹp, biết điều, biết lo làm ăn vậy là được rồi”. Lối suy nghĩ thoáng, thấu hiểu và vô cùng tâm lý của mẹ chồng khiến MC Thanh Thuý hết lời ghen tị với nàng dâu, hài hước cảm thán: “Em ơi, kiếp trước em tu ở đâu vậy. Em lớn hơn chồng 9 tuổi mà gia đình chồng thiếu điều trải thảm đỏ để đón em về”.

Làm dâu hơn 4 tháng, nàng dâu cho biết rất hợp với mẹ chồng, đặc biệt ở khoản nấu ăn. Tuy nhiên, cũng có vài lần bất đồng quan điểm khiến cô cũng chạnh lòng. Theo đó, nàng dâu muốn tổ chức theo nghi thức hiện đại, với dàn bưng mâm quả trẻ trung và nghi thức trao lễ cưới; nhưng mẹ chồng vẫn muốn theo truyền thống của đồng bào Khmer – dàn quả sẽ do những người lớn tuổi đảm trách; và nghi thức trao nhẫn cưới trước gia tiên cũng bị người lớn quên mất. Điều khiến nàng dâu 30 tuổi buồn là đã chuẩn bị mọi thứ, nhưng rồi không thực hiện, hoặc lén lút thực hiện trong phòng riêng.

Dù vậy, tình yêu thương của mẹ và gia đình chồng khiến cô nàng cũng mảy may đến những điều đó. Sau đám cưới, Thạch Thị Thiết được mẹ chồng chăm lo từng chút, gần như không cần phải đụng tay đến việc nhà. Sau này ở riêng nên vợ chồng cô cũng chỉ cần về phụ việc những ngày cuối tuần. Nàng dâu cũng rất biết chiều lòng mẹ chồng nên ngày càng được yêu thương, mối quan hệ ngày một khắn khít khiến ai cũng phải ghen tị.

Cũng tại “Mẹ chồng nàng dâu”, anh Thạch Minh (21 tuổi) – “chàng phi công” giỏi giang trong câu chuyện trên và bà sui Thạch Thị Nghĩa (64 tuổi) cũng xuất hiện. Khi MC Quyền Linh thắc mắc về khả năng “học bằng phi công” sớm của anh chồng, cô dâu Thạch Thị Thiết mới hài hước tiết lộ: “Chồng ‘cua’ mình nhưng không biết nhắn tin, toàn nhờ mợ ảnh với bạn thân của mình nhắn tin giùm. Khi ‘cua’ được rồi ảnh mới không cần người kia nữa. Hai đứa không bao giờ xưng anh – em hết, lúc mới quen thì gọi chị – em rồi tới gọi biệt danh, cưới rồi thì gọi vợ chồng mà giờ anh kêu mình là ‘cục vàng’ không thôi.”

Được biết, không chỉ mối quan hệ vợ chồng hòa thuận, mà hai bà sui cùng rất tâm đầu ý hợp. Cuối chương trình, vợ chồng Thanh Thạch Minh – Thạch Thị Thiết một lần nữa cầm tay tâm tình với hai mẹ, hứa sẽ sớm có em bé cho gia đình thêm trọn vẹn và luôn cố gắng chăm sóc, giữ trọn chữ hiếu với ba mẹ. Sự viên mãn của gia đình nhỏ này khiến MC Quyền Linh liên tục xuýt xoa: “Quyền Linh thấy trong gia đình này luôn luôn có tiếng cười, chưa có nỗi buồn nào trong đó cả. Chúc gia đình sắp tới sẽ có cháu, có thêm nhiều niềm vui. Cả hai vợ chồng nhìn như mới 20 tuổi vậy, còn hai bà sui thì trẻ như mới 30 tuổi.”

Chương trình Mẹ Chồng Nàng Dâu cũng sẽ tiếp tục mang đến nhiều câu chuyện cảm động vào lúc 17h40 Chủ Nhật hằng tuần trên HTV7 và 18h00 trên kênh YouTube MCV Media.

Loading...

Tin liên quan