Minh Khuê mang múa đèn Đông Anh lên sân khấu Trời Sinh Một Cặp

Ban Giải Trí |

Diễn viên Minh Khuê lần đầu tiên mang hình thức múa của Đông Anh, Thanh Hóa đến gần với khán giả. Phần trình diễn độc đáo đã chiếm trọn tình cảm của ban giám khảo chương trình Trời sinh một cặp.

Tập 10 của chương trình được lên sóng với chủ đề World Music, cùng với đội trưởng Bùi Lan Hương, diễn viên Minh Khuê hóa thân vào cô gái Thanh Hóa trình diễn tiết mục Qua cầu gió bay với tổ khúc múa đèn Đông Anh. Múa đèn là một loại hình nghệ thuật đến từ Thanh Hóa, có nguồn gốc ở làng Viên Khê, xã Đông Anh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, về sau người dân quen gọi luôn thành Múa đèn Đông Anh. Đây là sự kết hợp của hai hình thức hát và múa, giai điệu trữ tình, trong sáng kết hợp cùng các động tác múa khéo léo đã tạo nên một tổ khúc Múa đèn vô cùng độc đáo trên nền nhạc dân ca quan họ Bắc Ninh thông qua ca khúc Qua cầu gió bay. Sự giao thoa giữa âm nhạc cùng với điệu múa của hai vùng miền đã mang đến một tiết mục trình diễn ấn tượng.

Nữ ca sĩ Bùi Lan Hương chia sẻ bài hát được chuyển điệu theo một cách trẻ trung hơn, bài hát được nữ ca sĩ và Minh Khuê chuyển từ dân ca quan họ Bắc Ninh sang hơi hướng POP để bài hát được sáng tạo hơn và một lần nữa khẳng định rằng âm nhạc là không có giới hạn, mọi thứ có thể được phối hợp một cách hài hòa và độc đáo.

Giám khảo Nguyễn Hải Phong cho rằng việc lan tỏa một loại hình nghệ thuật đã mai một của dân tộc cũng là điểm khiến anh đánh giá cao về ý tưởng của team Bùi Lan Hương – Minh Khuê và dành tặng cho đội của 2 cô gái xinh đẹp 9,75

Song song, giám khảo Ngọc Khuê cũng cho rằng để có một màn trình diễn thành công như vậy, Minh Khuê đã trải qua một quá trình nghiêm túc tìm hiểu về văn hóa vùng miền rất kỹ từ trang phục đến cách hát, cách nhả chữ và đặc biệt là đã mang đến chương trình một điệu múa mà chính nữ giám khảo cũng chưa từng biết đến. Tuy nhiên giám khảo Ngọc Khuê cũng mong Minh Khuê phải có một chút áp lực và trau dồi để bức phá bản thân nhiều hơn, vì vậy số điểm dành cho nữ diễn viên là 9,25.

Nhạc sĩ Huy Tuấn dành cho Minh Khuê và Bùi Lan Hương lời khen tuyệt đối khi đã lựa chọn cách truyền tải bài hát và điệu múa đèn đặc sắc một cách khéo léo và trọn vẹn.

Chia sẻ với ban giám khảo, Minh Khuê muốn thông qua phần trình diễn này để lan tỏa những giá trị văn hóa đã từ lâu không được nhắc đến đó là múa đèn Đông Anh và mong rằng những nét đẹp này luôn được lưu truyền và gìn giữ.

Đến ủng hộ Minh Khuê là một người chị em vô cùng thân thiết, nữ diễn viên Kim Tuyến, cô đã rất hồi hộp khi thấy Minh Khuê trình diễn múa đèn trên sân khấu vì sợ rằng với loại hình nghệ thuật này sẽ làm khó cho Khuê nhưng rất may rằng cuối cùng Khuê cũng đã hoàn thành bài diễn một cách trọn vẹn nhất.

Dù dừng chân ở sân chơi Trời sinh một cặp với số điểm tổng sau 10 vòng là 143,7 điểm, Minh Khuê đã ghi dấu ấn đặc biệt với khán giả bởi sự cố gắng và chuyên nghiệp qua từng vòng thi.

Loading...

Tin liên quan