MC Ngọc Lan ngưỡng mộ hôn nhân 56 năm của bố mẹ nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong

Ban Giải Trí |

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong xúc động rơi nước mắt tại chương trình “Tình trăm năm” vì quá ngưỡng mộ chuyện tình hơn 56 năm của bố mẹ.

Xuất hiện tại chương trình “Tình trăm năm” tập 102, ông Nguyễn Hồ (85 tuổi) và bà Nguyễn Thị Tâm (81 tuổi) đã khiến MC Quyền Linh và Ngọc Lan phải liên tục xuýt xoa trước chuyện tình hơn 56 năm sau nhiều sóng gió nhưng đến nay vẫn ngọt ngào như ngày mới yêu. Ngay cả con út của ông bà là nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, trong lần hiếm hoi được nghe lại trọn vẹn chuyện tình yêu và hôn nhân của bố mẹ cũng không kiềm nổi những giọt nước mắt hạnh phúc.

Khi chia sẻ với MC Quyền Linh về những rung động ban đầu, ông Nguyễn Hồ nhớ ngày đó vẫn là cậu học sinh lớp 12. Bắt đầu bằng tình anh em với cô nữ sinh lớp 10 gần nhà, rồi những rung động qua những lần “gò bài” đã khiến cả hai phải lòng nhau lúc nào không hay.

“Gia đình tôi hồi đó không có em gái, ngay khi gặp bà là tôi có cảm giác gì đó nên tìm cách làm quen và coi như em gái. Tự dưng tôi thành gia sư miễn phí cho bà luôn. Tôi cũng không biết mình yêu từ khi nào nhưng đi xa vài ngày là thấy nhớ… như vậy là mình biết mình yêu rồi. Yêu từ năm 1960 đến 1965, khi đã học thành tài rồi tôi mới tỏ tình với bà. Tôi nói ‘anh yêu em’ xong là bà ‘ừ’ vậy thôi. Cũng cạnh tranh với không ít ‘tình địch’ mới giành được trái tim bà ấy.” – ông kể.

Yêu nhau trong giai đoạn đất nước còn chiến tranh, mọi thông tin liên lạc đều chỉ qua thư tay hoặc điện tín hết sức khó khăn. Đến chuyện trọng đại là lễ cưới cũng chỉ được bàn bạc qua những dòng thư. Nhớ lại kỉ niệm ngày ấy, bố nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong vẫn bồi hồi.

Theo chia sẻ, đến trước ngày cưới một ngày, ông vẫn chưa có vé máy bay về Huế để cử hành hôn lễ. “Tôi kiên nhẫn đợi từ sáng tới 3 giờ chiều vẫn không có vé. Tôi đứng lên xách giỏ đi về thì ông bán vé mới chạy theo bảo đã thương lượng được với một người mẹ dẫn theo em bé nhường một ghế. Nếu tôi không về kịp thì đám cưới không có rể theo kiểu miền Nam cũng là bình thường.” – ông chia sẻ.

Sau khi kết hôn, ông về nơi công tác. Một năm ông bà gặp nhau được đôi ba lần, nhưng trong 4 năm cũng sinh được 3 mặt con. Chưa kịp ổn định thì ông lại mất việc, phải gầy dựng mọi thứ từ hai bàn tay trắng để gia đình trụ vững. “Năm 1977, tôi thất nghiệp qua làm đủ nghề: mượn chiếc xe của anh vợ để chạy xe ôm, khi nhà nước không bán xăng nữa thì chuyển qua xe đạp ôm, rồi sau may mắn tìm được cái nghề làm bánh ‘tai heo’. Lúc đầu tôi chỉ có một chiếc chảo nhỏ để chiên, rồi phát triển ra chảo lớn, cuối cùng là thuê người làm, dần dần nổi khắp thành phố, đi bỏ mối khắp chợ. Kha khá rồi mới sinh ra con Út là Nguyễn Hải Phong.” – ông tâm sự

Sau gần 60 năm cùng nhau đi qua bao sóng gió, tất cả tình yêu nay được ông thể hiện trong bức thư tay gửi vợ nhân dịp tham gia chương trình “Tình trăm năm”. Chú tiết lộ, ngay từ khi đặt bút viết những dòng chữ đầu chú đã không xúc động mà khóc.

Đôi dòng lá thư khiến MC Ngọc Lan và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong ở hậu trường cũng không kiềm được nước mắt: “Em yêu, chúng mình sống với nhau đã 55 năm rồi, đến giờ này quỹ thời gian không còn nhiều nữa. Bao nhiêu gian khổ ngọt bùi chúng mình đều đã đi qua. Giờ này con cái đã lớn và có gia đình hạnh phúc… chừng đó anh thấy mãn nguyện lắm rồi. Vô cùng cảm ơn em đã cùng anh vượt qua nhiều gian nan, khó khăn để có ngày hôm nay. Đáng lẽ tuổi này anh già hơn nhưng em lại yếu hơn anh đó là điều anh rất buồn. Anh mong em khỏe mạnh, vui vẻ”.

Ngay cả khi đứng cùng hai MC và ba mẹ, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong vẫn nghẹn ngào lau nước mắt: “Ngày xưa mình chứng kiến ba có nhiều lỗi với mẹ, nhưng cuối đời ba cố gắng bù đắp rất là nhiều. Hôm nay mình khóc là giọt nước mắt của hạnh phúc, nhưng cũng có tiếc nuối vì ba mẹ không còn nhiều thời gian để hạnh phúc kéo dài được lâu. Nhưng ba mẹ yên tâm, các con đều sẽ ổn. Mong ba mẹ những ngày cuối đời sống thật hạnh phúc. Rất ít cơ hội để người lớn kể những câu chuyện ngày xưa cho người trẻ, đó là động lực mình đưa ba mẹ đến với chương trình”.

Sự viên mãn của gia đình nam nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong khiến MC Quyền Linh, Ngọc Lan cũng hạnh phúc lây. “Cảm động quá, một mối tình thiên niên kỷ luôn vậy.” – MC Quyền Linh bày tỏ. Những câu chuyện tình yêu và hôn nhân của “Tình trăm năm” luôn tràn đầy cảm hứng như thế, để khán giả chương trình, đặc biệt những người trẻ sẽ luôn tin vào hạnh phúc sắt son.

Chương trình sẽ tiếp tục mang đến nhiều tình yêu vượt thời gian vào 17h20 thứ Bảy hằng tuần trên HTV7 và 20h cùng ngày trên kênh YouTube MCV Media.

Loading...