MC Minh Trang trở lại VTV sau 3 năm với chương trình dành cho dân công sở

Ban Giải Trí |

Hà Nội, ngày 10/5/2022, chương trình “Chuyện trưa công sở” vừa lên sóng số đầu tiên với sự dẫn dắt của hai MC Mạnh Khang – Minh Trang cùng khách mời là nhà báo – nhà văn Hoàng Anh Tú. Đây là một format mới được xây dựng bởi chính MC Mạnh Khang và cũng là một trong những chương trình đầu tiên của Đài Truyền hình Việt Nam có nội dung xoay quanh môi trường công sở. Cựu siêu mẫu cho biết, chính anh là người đã mời MC Minh Trang làm bạn diễn sau thời gian cô tạm dừng công việc dẫn dắt đang gặt hái được nhiều thành công ở VTV để đi du học Thạc sĩ và đã nhận được lời đồng ý.

Tham gia chương trình với chủ đề “Xây dựng thương hiệu cá nhân nơi công sở”, nhà văn – nhà văn Hoàng Anh Tú còn được biết đến với tên gọi thân thương “anh Chánh Văn” đã có những chia sẻ vô cùng thú vị. Là một trong những “dân công sở” chính hiệu, từng xây dựng được thương hiệu cá nhân từ rất sớm, anh cho biết: “Thương hiệu cá nhân là bằng chứng rõ ràng nhất để mọi người nhớ về mình. Cơ hội đến cho những người có thuơng hiệu cá nhân tốt hơn rất nhiều so với những người khác. Vì trong một môi trường với nhiều cá thể, người được nhớ đến ngay lập tức, được tin tưởng khi có một vận hội là người có nhiều cơ hội được lựa chọn”.

Thế nhưng, thương hiệu cá nhân đôi khi cũng đi kèm với những định kiến, tị hiềm, cản trở công việc: “Đôi khi những người nổi trội hơn sẽ bị ghen tị, sẽ bị đám đông vùi dập. Đó là một trong những áp lực khiến nhiều người lựa chọn sẽ sống mờ nhạt mà không có một thương hiệu nào cả”.

Có quá trình đi làm văn phòng, “Anh Chánh Văn” cũng chia sẻ sâu hơn: “Quãng thời gian đi làm văn phòng, tôi từng bị đồng nghiệp kêu là lạnh lùng, kênh kiệu vì là người nổi tiếng. Thế nhưng kỳ thực đó là lúc tôi đang cắm đầu vào công việc, tôi không để ý đến xung quanh mà chỉ tập trung làm việc hết sức mình. Đó cũng là sai lầm của bản thân tôi vì thương hiệu cá nhân là do ta chủ động xây dựng, chứ nếu để cho người khác tự do định hình, gắn mác thì chắc chắn chúng ta sẽ có một hình ảnh xấu. Bởi mọi người khi nhìn vào chúng ta sẽ suy nghĩ theo cách của họ, và thường là không theo hướng tích cực lắm”.

Trong chương trình, MC Minh Trang hé lộ một “bí mật công sở” của người bạn dẫn khi mới vào nghề: “Minh Trang nhớ ngày xưa khi Mạnh Khang bắt đầu dẫn, mọi người thường hỏi ‘Anh nào đây? À, cái anh siêu mẫu’. Anh Khang cũng từng bị chê là thân hình chuẩn quá, trông không thân thiện, quá góc cạnh. Và Khang đã từng phải tăng cân để có gương mặt thiện cảm hơn, phù hợp với công việc BTV truyền hình”.

Xuất thân là một người mẫu – nam vương, MC Mạnh Khang cũng có những chia sẻ về những khó khăn khi bắt đầu vào nghề dẫn chương trình: “Hơn 2 năm đầu, Khang phải chấp nhận và quyết tâm từ bỏ sàn diễn, không nhận chụp ảnh hay bất kỳ công việc gì liên quan đến công việc người mẫu để tập trung hoàn toàn cho công việc BTV-MC.

Hồi xưa làm người mẫu, Khang không cần dùng đến giọng nói của mình, lúc nào cũng cần thần thái sắc lạnh, nhưng giờ lại phải tập đài từ, cách ăn nói lưu loát, cười tươi rạng rỡ để thay đổi bản thân. Và khó nhất là liên tục học hỏi để thực sự phải trở thành một người dẫn chương trình chứ không phải một người mẫu dẫn chương trình”.

Trong phần “Chiếc gương thú nhận”, anh Chánh Văn phải đối đầu với hàng loạt những câu hỏi “hóc búa” từ chương trình. Khi nhận được câu hỏi “Đã bao giờ anh gặp rắc rối, bị chỉ trích với chính thương hiệu cá nhân mà mình đã và đang xây dựng?”, anh rất thẳng thắn cho biết:

“Tôi từng nhiều lần bị chính đồng nghiệp của mình chỉ trích vì tôi từng dùng tên thật ở dưới những bài báo tôi đã viết, hay xuất hiện trên truyền hình như một cách đánh bóng bản thân. Nhưng sự thật là tôi có nhiều thứ muốn chia sẻ mà nếu chỉ viết thôi là không đủ. Tôi cần sự tương tác bởi đây là cơ hội để tôi có thể học hỏi thêm”.

Chương trình “Chuyện trưa công sở” phát sóng hàng tuần lúc 10h15 từ thứ 2-6 trên kênh VTV2 với sự tham gia của các khách mời nổi tiếng như: MC Bạch Dương, MC Quỳnh Chi, nhà báo Trương Anh Ngọc, diễn viên Minh Tít, Ánh Tuyết “Hương vị tình thân”, beauty blogger Ngô Thuỳ Linh, tiktoker Vương Khánh …

Theo Người Hà Nội

Loading...