Kim Chi Sun và CHARLES. – hai nhân tố mới độc lạ trong thị trường nhạc Việt ra mắt dự án CHICHA22

Ban Giải Trí |

CHICHA22 là dự án chính thức đầu tiên đến từ ALIEN.NEXT.DOOR – collective được CHARLES. và Kim Chi Sun thành lập vào ngày 06/10/2022. Theo đó, single debut “Be Like This” chỉ là sản phẩm đầu tiên mở đường cho một full EP hứa hẹn sẽ vô cùng bùng nổ sắp sửa được cặp đôi cho ra mắt trong thời gian tới.

Kim Chi Sun hay CHARLES. đều là những màu sắc mới lạ và độc đáo trong thị trường âm nhạc Việt Nam. Không chỉ là những người đồng nghiệp hiểu nhau trong âm nhạc, họ còn là một cặp đôi đẹp có tiếng trong giới indie. Dù đã từng kết hợp với nhau trong khá nhiều sản phẩm trước đó, “Be Like This” vẫn là một điều hoàn toàn khác biệt: “Quyết định thành lập duo mang tên CHICHA22 có lẽ là khoảnh khắc thay đổi hành trình lớn nhất với cả hai. Âm nhạc của CHICHA22 sẽ là sự giao thoa giữa 2 thế giới âm nhạc của bọn mình – kể cả những thể loại âm nhạc mà cá nhân mỗi người trước đó chưa có đủ can đảm để quyết tâm mang nó đến với những người yêu nhạc”. “Be Like This” chính là ca khúc đánh dấu cho sự giao thoa đầy can đảm đó, cũng là ca khúc đánh dấu sự chuyển mình rõ ràng nhất trong phong cách âm nhạc của CHARLES. & Kim Chi Sun. Trên nền nhạc House pha lẫn Hip-hop & Nu-Funk, lần đầu tiên cặp đôi lựa chọn viết về những điều mà bản thân đã trải qua để đến được với hành trình âm nhạc hiện tại. Là một câu chuyện về hành trình tìm kiếm và nắm lấy sự tự tin trong chính bản thân mỗi người, thế nhưng “Be Like This” không hề hoa mỹ hay cầu kỳ, nó đơn giản chỉ là sự biết ơn và trân trọng đối với từng chặng hành trình mà mình đã đi qua, để rồi có thể tìm thấy chính mình của ngày hôm nay.

Kim Chi Sun và CHARLES. – hai nhân tố mới cực lạ của thị trường âm nhạc Việt

“Be Like This” là một ca khúc đặc biệt vì nhiều lý do, từ việc ca khúc được hoàn thiện chỉ trong vòng một đêm, sau khi CHARLES. hoàn thành phần beat và bắt đầu ngồi viết lời cũng như thu âm trực tiếp cùng Kim Chi Sun; tới việc phần MV phải mất tận 3 tháng sau khi CHARLES. đã quay xong hết phần của mình mới có thể hoàn thiện do phải đợi Kim Chi Sun chuẩn bị trang phục phù hợp để quay hình. Bên cạnh đó, toàn bộ project của “Be Like This” đều được thực hiện tại chính ngôi nhà của CHARLES. và Kim Chi Sun: “Bản phối được thực hiện ở home studio, và phần MV được thực hiện cũng trong phần phông được dựng bên ngoài phòng khách”. Là những con người nhút nhát và hướng nội, tìm thấy sự tự tin và toả sáng bởi âm nhạc, cả CHARLES. và Kim Chi Sun đều mong muốn “Be Like This” sẽ diễn ra thật tự nhiên, đúng như cái tên gọi của nó: “Trong MV là những khoảnh khắc ngẫu hứng và vibing cùng âm nhạc, hoàn toàn không dự tính trước khung hình hay bố cục. Đây cũng là lần đầu tiên mà bọn mình quyết định trở nên “hoang dã” và học cách thoải mái về chính mình khi lên hình – no worries, no insecurities (không lo lắng, không tự ti)”.

Những hình ảnh độc đáo trong MV được 2 nghệ sĩ trẻ tạo nên từ những cảm xúc đắm chìm thoải mái trong âm nhạc

Chia sẻ về cảm hứng trong quá trình sản xuất ca khúc debut cho CHICHA22, CHARLES. cho biết mình được truyền cảm hứng nhiều nhất từ phong cách âm nhạc của Black Eyed Peas – band ​​​​nhạc Hiphop/Rap/Pop nổi tiếng đến từ Mỹ. Lớn lên cùng niềm đam mê với nhạc US-UK, CHARLES. đã luôn luôn ấp ủ trong mình mong muốn đem đến cho khán giả Việt những trải nghiệm âm nhạc thật khác biệt, bằng chính những sản phẩm của nghệ sĩ Việt. Với câu chuyện thức tỉnh của “Be Like This”, cùng cách làm nhạc mới mẻ và hiện đại của những nghệ sĩ Gen Z, CHARLES. hay Kim Chi Sun không chỉ dừng lại ở mong muốn đánh thức những bản ngã bên trong mỗi con người, mà hơn thế nữa, cả hai còn khao khát có thể đem đến những trải nghiệm thật sự tươi mới và khác biệt cho khán giả nghe nhạc tại Việt Nam. Bài hát được viết ra cho tất cả mọi người, nhưng có lẽ đặc biệt hướng tới thế hệ Gen Z – những đứa trẻ đang lớn lên trong một cuộc sống không ngừng thay đổi, luôn cố gắng để tìm cách vượt qua những giới hạn, những thiếu sót, những nỗi lo lắng của bản thân. CHARLES. và Kim Chi Sun tin rằng, mỗi chúng ta cần phải học được cách yêu thương và chấp nhận phiên bản hiện tại của bản thân trước khi có thể tiến đến với phiên bản tốt nhất của chính mình: “Be Like This là một lời nhắn nhủ của bọn mình đến với mọi người – hãy cứ sống là chính mình và chấp nhận tất cả những điều thuộc về mình – và những gì chúng ta tìm kiếm sẽ được trả lời”.

So với các sản phẩm trước đây, cả CHARLES. và Kim Chi Sun đều thể hiện những hình ảnh rất mới của bản thân trong “Be Like This”: “Hình ảnh lần này bọn mình gửi gắm hết tất cả sự tự do và một chút cảm giác futuristic/punk trong đó. Vì xuyên suốt quá trình xây dựng project này, bọn mình đã phải “chống chọi và combat” với chính những sự bất an về bản thân, về âm nhạc để có được những khung hình mang tính chất “không chỉ để lên hình” mà còn đại diên cho quan điểm sống và sáng tạo nghệ thuật của CHARLES. và Kim Chi Sun nói riêng cũng như CHICHA22 nói chung”. Cả hai đều cảm thấy “rất đã” vì sau bao tháng ngày vất cả, cuối cùng cũng có thể đem đến cho khán giả một sản phẩm mang tinh thần “Be Like This” – thoải mái là chính mình như vậy. Điều duy nhất khiến cặp đôi cảm thấy chưa hài lòng về sản phẩm này có lẽ là việc để project này phải “chờ đợi sự sẵn sàng” quá lâu.

Bắt đầu hành trình của CHICHA22 với thông điệp “Bathing In Bliss” – tức là “tắm mình trong niềm vui và hạnh phúc”, cả CHARLES. và Kim Chi Sun đều không muốn phải đánh giá sản phẩm của bản thân bởi bất kỳ một thước đo nào, cả hai chỉ hy vọng “Be Like This” sẽ là một bài hát mà mọi người có thể nhún nhảy theo ở bất cứ nơi đâu mỗi khi bài hát này vang lên: “Khi những âm thanh của “Be Like This” vang lên, bọn tớ mong là các bạn sẽ hòa mình vào con beat và hãy nhảy nhót, phiêu du theo cách mà bạn muốn”.

Rõ ràng, CHICHA22 có lẽ là một điều gì đó to lớn hơn cả cái tôi nghệ sĩ của cả CHARLES. hay Kim Chi Sun, cũng bởi vậy, sẽ không có bất kỳ một thước đo hay giới hạn nào cho phong cách âm nhạc của bộ đôi tài năng này. “Be Like This” mới chỉ là bước đi đầu tiên của CHICHA22 – single mở đường cho một EP sẽ ra mắt vào ngày 27/10/2022. Tiếp theo sau đó sẽ là những chapters liên tục được hé lộ vào tháng 11 và tháng 12 – khi final EP chính thức được phát hành. Mong rằng, với những thông điệp tích cực và một tư duy âm nhạc mới mẻ đầy màu sắc, CHICHA22 và “Be Like This” sẽ được mọi người yêu mến và lắng nghe, cũng như chờ đợi và sẵn sàng để lên chuyến phi thuyền âm nhạc của ALIEN.NEXT.DOOR cùng CHARLES. và Kim Chi Sun trong thời gian sắp tới.

Link Fire: https://mmusicrecords.lnk.to/belikethis

Loading...

Tin liên quan