Kết hợp cùng Producer triệu views Phongkhin, PAY tung bản tình ca “Bận Lòng” gây sốt cộng đồng mạng

Ban Giải Trí |

Chuỗi thử thách âm nhạc dành cho Gen Z của MMusic – eZ-Gen Challenge mùa 2 đã tìm ra bản demo chiến thắng giữa vô vàn bản demo được gửi về chương trình, ca khúc “Bận lòng” của PAY – cô nàng “trói tim” fan bằng những bản cover siêu ngọt cùng phong thái biểu diễn “siêu ngầu”, chính là mảnh ghép hoàn hảo nhất trên con beat RnB của Producer Phongkhin.

PAY thực tế không phải là một cái tên quá xa lạ với những ai yêu thích tìm kiếm những sắc thái đa dạng của bài hát thông qua các bản cover. Đến gần hơn với khán giả nhờ những bản cover và live session được yêu thích trên mạng xã hội, PAY hy vọng đối với việc ra mắt ca khúc “Bận Lòng” lần này, mọi người sẽ hiểu rõ hơn về định hướng trong tương lai của cô nàng dưới tư cách một ca nhạc sĩ nhiều màu sắc và ngày càng trưởng thành thông qua các sản phẩm âm nhạc cá nhân chuyên nghiệp. Phát triển từ một bản demo chỉ bao gồm phần điệp khúc, “Bận Lòng” nhận được sự quan tâm và ủng hộ vô cùng lớn từ khán giả của eZ-Gen Challenge mùa 2, và không mấy ngạc nhiên khi nó trở thành ca khúc chiến thắng chung cuộc. Là một bài hát RnB mang màu sắc xưa cũ, “Bận Lòng” tạo cảm giác quen thuộc như bạn đã từng nghe qua ca khúc này ở đâu đó. Bài hát viết về những suy tư, hoài nghi, về góc nhìn và sự lựa chọn của người con gái trong câu chuyện tình yêu của chính mình. Một ca khúc giãi bày một nỗi buồn đẹp, không quá nặng nề nhưng lại man mác khiến người nghe cứ phải bận lòng mãi.

“Bận lòng” là bản nhạc đưa cô nàng PAY chiến thắng thử thách âm nhạc eZ-Gen Challenge

Chia sẻ về quá trình sáng tác và hoàn thiện bản master cuối cùng của “Bận Lòng”, PAY cho biết trong một lần vô tình lướt qua các clip TikTok của MMusic và nghe được phần beat ấn tượng của Phongkhin, PAY đã viết được luôn phần điệp khúc, vội vàng thu âm, quay clip và đăng tải ngay lên trang TikTok của mình. Tuy nhiên, do chưa tìm hiểu kỹ về thể lệ của eZ-Gen Challenge mùa 2, PAY thậm chí còn nhắn tin cho Phongkhin để xin mua phần beat này do quá thích. Sau đó, dù đang cùng Phongkhin thực hiện chung một dự án âm nhạc khác, tin nhắn mua beat của PAY vẫn không nhận được bất kỳ phản hồi nào. May mắn là sau đó, bản demo “Bận Lòng” của PAY đã chiến thắng eZ-Gen Challenge mùa 2 và cô nàng “đường đường chính chính” hợp tác cùng Phongkhin để hoàn thành “Bận Lòng” một cách thuận lợi và đầy thuyết phục. PAY cũng chia sẻ thêm về việc bản thân đã tụt hẳn 4kg vì quá nhập tâm vào những trải nghiệm của bản thân trong quá khứ cũng như cảm thấy áp lực vì sự yêu thích quá lớn mà ca khúc nhận được.

Đối với sản phẩm lần này kết hợp cùng Phongkhin, PAY muốn mang lại một hình ảnh gần gũi hơn, khai thác sâu hơn góc nhìn trong tình yêu của một người con gái để có thể chạm tới trái tim của người nghe một cách chân thật nhất.

Có thể nói rằng, điều PAY cảm thấy hài lòng nhất ở “Bận Lòng” có lẽ là sự tiến bộ hơn trong khoản sáng tác, cách lựa chọn tone giọng sao cho phù hợp với con beat từ producer Phongkhin. Bên cạnh đó, vẫn còn một số điều khiến cô nàng cảm thấy nuối tiếc và chưa thật sự hài lòng, ví dụ như còn khá thiếu kinh nghiệm trong phần sản xuất nên vẫn gặp một vài khó khăn nhất định để tìm được workflow chung với Producer Phongkhin. Nhưng cũng chính vì vậy, sau khi hoàn thành xong sản phẩm lần này, PAY cảm thấy bản thân đã học hỏi được rất nhiều, khai thác thêm được một thế mạnh mới cũng như có cơ hội trải nghiệm trong một sân chơi mới mẻ như eZ-Gen Challenge.

Cho đến hiện tại, “Bận Lòng” chính là ca khúc mà PAY thích nhất trong các sáng tác của chính mình từ trước đến giờ. Hy vọng rằng, cũng giống như việc PAY cảm thấy rất vui khi bản thân có thể sản xuất ra một bài hát hợp gout của chính mình đến mức nghe hoài mà không thấy chán, khán giả cũng sẽ tìm thấy một niềm vui hoặc sự đồng điệu nào đó khi nghe câu chuyện của “Bận Lòng”, dành thật nhiều sự yêu mến và ủng hộ cho những giai điệu ngọt ngào và quen thuộc của ca khúc này cũng như PAY và Phongkhin.

Cùng thưởng thức ca khúc “Bận Lòng” tại: https://mmusicrecords.lnk.to/BanLong

Loading...

Tin liên quan