Karik hé lộ loạt bối cảnh hoành tráng trong teaser MV Có Chơi Có Chịu

Ban Giải Trí |

Một ngày sau sự kiện pop-up nghe thử 2 phiên bản của ca khúc Có Chơi Có Chịu, Karik tiếp tục “nhá hàng” cho sản phẩm mới với Teaser MV hoành tráng. Dù chỉ vỏn vẹn 25 giây, nhưng teaser MV Có Chơi Có Chịu đưa khán giả đi qua 6 bối cảnh khác nhau, từ hình ảnh nam rapper dạo bước một mình trên biển đến những căn phòng ngập tràn những sợi dây đỏ, và cả khoảnh khắc Karik “ngồi nhậu” cùng Only C. 

Phần âm nhạc của Có Chơi Có Chịu được các fan nghe thử 2 phiên bản tại sự kiện pop-up nhận định cực bắt tai và mới lạ so với các sản phẩm trước của Karik. Chưa hé lộ nhiều về ca khúc trong teaser MV, nhưng khán giả có thể thấy giai điệu của Có Chơi Có Chịu khá bắt tai và mang màu sắc trẻ trung, hiện đại. Có Chơi Có Chịu khác hoàn toàn những gì Karik từng làm từ thái độ, chủ đề, ca từ, bố cục bài và giai điệu. Đặc biệt, Karik còn chia sẻ: “Có Chơi Có Chịu là MV mắc tiền nhất tôi từng làm, nó mang đến nhiều kỷ niệm và trải nghiệm mới cho tôi”.

Karik tiết lộ, anh thích quan sát những gì mọi người làm và lưu tâm, lý giải xem tại sao một sản phẩm lại thành công. “Tôi còn phân tích tất cả các thế mạnh của bản thân, mình sẽ làm được cái gì mới so với thị trường mà không vượt quá khả năng của mình. Bây giờ, tôi cảm thấy các bạn trẻ dễ chạy theo trào lưu mà quên đi thế mạnh của mình, đâm ra lộ hết điểm yếu, tôi không muốn như vậy. Tôi nghiên cứu rap ít câu thì phải ra sao, nhiều thì phải chắc lọc flow thế nào cho dễ nghe từ ngữ thế nào cho người ta dễ nhớ”.

Karik thừa nhận: “Tôi tính toán quá nhiều trên sản phẩm mình làm ra, nó sẽ sống được bao lâu và mình nên làm gì với nó. Đây là một tật xấu nhưng đôi khi cũng là cái tốt của tôi. Thời gian để tôi viết một bài mới không lâu, nhưng lâu là thời gian để thử nghiệm bản thân trong các loại nhạc. Khi mình làm như vậy, mình mới cân nhắc được làm sao để bài hay hơn, hoặc khác hoàn toàn những gì người khác từng làm”.

Không chỉ trở lại với một sản phẩm âm nhạc Có Chơi Có Chịu, Karik cũng đang trong thời gian chuẩn bị cho một album mới dành tặng khán giả: “Tôi không định hình mình trong khuôn khổ phải rap tình cảm suy hay trào phúng. Trong album này, tôi làm 7 bài 7 màu khác nhau như chill tình cảm cho người trưởng thành, ngầu và cá tính, bài mang tính xã hội, rồi bài dễ thương. Tôi đã tính khá kỹ kế hoạch cho 7 bài đó để mọi người bất ngờ liên tục khi thưởng thức”.

Theo Karik, anh không tập trung vào 1 – 2 bài đinh trong album mới mà muốn cho khán giả thấy cả con người mình và tư duy của người nghệ sĩ: “Tôi tự khó tính với chính mình, làm xong bài còn cho người khác nghe, sửa tới sửa lui và cũng có lần tôi bỏ luôn bài đó, viết bài khác. Khán giả thường đóng khung nghệ sĩ theo một hình mẫu nào đó, còn tôi không muốn đóng khung bản thân trong bất cứ một cái gì hết”.

Nói về con đường âm nhạc của mình, Karik cho biết: “Tôi mãn nguyện với những gì mình có. Khi làm nhạc, tôi nhận ra hành trình mới là thứ quyết định con người, tư duy của mình trong âm nhạc. Trên hành trình đó, mình sẽ gặp vô vàn khó khăn về kinh tế, trăn trở cuộc sống, khi mình đấu tranh và vượt qua đã là thành công rồi”.

Sản phẩm âm nhạc Có Chơi Có Chịu sẽ chính thức ra mắt vào lúc 20 giờ ngày 25/9/2022 trên kênh YouTube và các nền tảng nhạc số.

Loading...

Tin liên quan