Đôi vợ chồng khiếm thị với giấc mơ đoàn tụ gia đình

Ban Giải Trí |

Suốt 10 năm xa quê hương bươn trải, đôi vợ chồng khiếm thị chỉ mong cùng con trai đoàn tụ gia đình đình.

Thần Tài gõ cửa  biết đến hoàn cảnh của vợ chồng anh An thông qua sự giới thiệu của anh Nguyễn Thành Được, nhân vật đã từng được chương trình Thần Tài gõ cửa giúp đỡ vượt qua khó khăn. Anh Được tình cờ biết đến hoàn cảnh của đôi vợ chồng anh An chị Huyền có cùng cảnh ngộ khiếm thị như mình nên đã mời về cơ sở mát – xa của anh làm việc và giúp đỡ cho nhau những lúc khó khăn, hoạn nạn.

Sau khi Thần Tài gõ cửa lắng nghe câu chuyện mưu sinh của đôi vợ chồng trẻ, mới thấy chuyện đời, chuyện nghề lắm nỗi éo le. Anh Trần Thái An sinh năm 1992 trong một gia đình nghèo ở xã Thuận Hòa, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Lúc anh An 16 tuổi đang học lớp 10 thì đôi mắt bỗng nhiên mờ dần và mất đi ánh sáng. Phải mất 2 năm anh An mới dần làm quen với việc sống trong bóng tối và bắt đầu rời quê lên TPHCM theo  học nghề mát xa trong trường dạy nghề dành cho người khiếm thị. Tại đây, anh được tiếp xúc với nhiều người có hoàn cảnh giống như mình nên anh không còn cảm thấy mặc cảm nữa và đặc biệt anh đã tìm được một nửa yêu thương là chị Nguyễn Thị Ngọc Huyền sinh năm 1990.

Khác với anh An, chị Huyền bị mù bẩm sinh từ lúc mới lọt lòng. Ngay từ nhỏ chị đã phải làm quen với việc sống trong bóng tối. Gia đình vốn nghèo khó, cha mẹ chị phải đi làm thuê rất nhiều nơi để có tiền trang trải cuộc sống. Hiểu được khó khăn và coi mình là gánh nặng của gia đình nên chị Huyền quyết định tự thân lập nghiệp. Năm 19 tuổi, chị rời quê xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang lên TPHCM học nghề và quen biết anh An. Đồng cảm với nhau vì cùng chung hoàn cảnh và có khát khao xây dựng một tổ ấm hạnh phúc như bao gia đình khác nên anh An, chị Huyền nên duyên vợ chồng và có một người con trai 8 tuổi tên Trần Thái Thịnh.

Sau khi cưới nhau, vợ chồng anh An thuê nhà trọ ở phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương mưu sinh với nghề mát – xa dạo. Vì có nghề mát – xa chắc tay nên anh An được bà con xung quanh ủng hộ dù anh An, chị Huyền vẫn chưa có cửa tiệm mát- xa riêng. Cả hai đều cố gắng dùng sức mạnh của đôi bàn tay để kiếm tiền, mong một ngày có điều kiện sẽ đón con trai lên Bình Dương sum họp. Thế nhưng tháng 4/2021, chị Huyền bất ngờ phát bệnh lao phổi, cuộc sống xa xứ khó khăn nay càng thêm túng quẫn. Với sự gặp gỡ tình cờ với anh Được đã giúp vợ chồng anh An có một chỗ làm mới tạm thời giải quyết những khó khăn trước mắt. Thế nhưng về lâu dài, đôi vợ chồng vẫn luôn mơ ước có một cửa tiệm mát – xa của riêng mình để thu nhập ổn định hơn, rước con trai lên Bình Dương chung sống cùng một mái nhà.

Thấu hiểu được hoàn cảnh của đôi vợ chồng khiếm thị anh An, chị Huyền nên Thần Tài gõ cửa đã quyết định tặng cho anh chị món quà bất ngờ ngoài 3 điều ước chạm tới ước mơ. Món quà bất ngờ đó là gì? Kính mời quý khán giả hãy đón xem trong chương trình TTGC, phát sóng lúc 19h10, Chủ Nhật ngày 22/05/2022 trên kênh THVL1 và phát lại lúc 16h30 thứ Ba ngày 24/05/2022 trên kênh THVL2 nhé!

Bài, ảnh: Bee Comm

Theo Người Hà Nội

Loading...