Đỗ Phương Thảo – gởi tâm huyết vào format Artviet Ladies

Ban Giải Trí |

“Với tôi, niềm hạnh phúc là được đóng góp sức mình cho cộng đồng. Tôi hi vọng với những format do mình viết, giá trị nhân văn, tính kết nối và tinh thần cho đi sẽ được mọi người đón nhận một cách trọn vẹn.” Ms Đỗ Phương Thảo thành viên Ban tổ chức Artviet Ladies chia sẻ.

Ms Đỗ Phương Thảo – Thành viên BTC Artviet Ladies chia sẻ tâm huyết

Khi học ngành Việt Nam học và bắt đầu thấy đam mê với những giá trị bản sắc của văn hóa dân tộc, của con người Việt Nam, bên trong tôi như thôi thúc mong muốn được đóng góp sức mình thông qua các dự án cộng đồng, để cùng cộng đồng lan toả những giá trị tốt đẹp của con người, của văn hoá Việt Nam đến tất cả mọi người, đến thế hệ trẻ và các bạn bè thế giới.

“Từ hình ảnh cây đa, giếng nước, sân đình đến văn hoá lũy tre làng, văn hoá vỉa hè … đã khắc họa phần nào tâm tư, bản chất của người Việt. Mong muốn được kết nối, sẻ chia, sống vì cộng đồng – lòng nhân ái, tính lương thiện và sự cho đi …là những giá trị vững bền theo thời gian trong đời sống tinh thần của người Việt. Càng được tiếp xúc nhiều với các tài liệu về lịch sử, về văn hoá dân tộc, càng được học về những giá trị bản sắc, tôi lại càng ấp ủ mong muốn được góp một phần sức mình để lan tỏa những giá trị tốt đẹp đó!”

Ms Đỗ Phương Thảo muốn lan tỏa những giá trị bản sắc văn hoá Việt Nam thông qua các dự án cộng đồng của mình

Artviet Ladies là một dự án cộng đồng dành cho phụ nữ. Với hình ảnh của những đóa hoa sen trắng tinh khiết – format Artviet Ladies muốn mượn hình ảnh này tượng trưng cho những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt nam, để đi tìm và vinh danh những người phụ nữ Việt có nghệ thuật sống cân bằng giữa gia đình và công việc. Họ như những đóa sen trắng vượt lên những áp lực và thử thách của cuộc sống để đảm đương vai trò của mình một cách tuyệt vời giữa gia đình và xã hội.

Đại diện Ban bình chọn Artviet Ladies

Thực tế đã chứng minh ngày nay, vai trò của người phụ nữ Việt ngày càng được phát huy và càng ngày càng đảm đương được những vị trí quan trọng trong xã hội. Tuy nhiên làm thế nào để cân bằng cuộc sống, làm sao để những giá trị truyền thống của phụ nữ Việt và những phẩm chất của phụ nữ hiện đại được cân đối và được kết hợp hài hoà thì cần cả một nghệ thuật sống. Chính vì vậy, Artviet Ladies là một dự án cộng đồng góp phần kiến tạo một sân chơi dành cho chị em phụ nữ, để cùng nhau học hỏi, giao lưu và cùng nâng đỡ nhau phát triển.

Không đề cao vẻ đẹp bên ngoài, Format cuộc thi thông qua các vòng thử thách như nấu ăn, trang hoàng nhà cửa, xử lý tình huống …với thể thức thi đồng đội – một đội 5 người. Các Thí sinh cần phải trang bị kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lắng nghe nhau và kỹ năng phân công công việc … để tìm được tiếng nói chung và giúp nhau tỏa sáng. Lần đầu tiên một format không đề cao tính cá nhân mà đề cao tinh thần đồng đội với các giải thưởng Team đã thật sự mang đến cho các Thí sinh một trải nghiệm mới mẻ. Mọi người cùng bầu chọn một người thay mặt Team xử lý tình huống chung kết và chính cá nhân đó khi đạt được kết quả sẽ mang thành quả cho cả Team.

Đại diện các thí sinh tham dự buổi ra mắt dự án cộng đồng Artviet Ladies

“Với những tâm tư được gởi vào format mùa đầu tiên của Artviet Ladies, tôi hi vọng các chị em khi tham gia sẽ nhận được nhiều giá trị nhất và tỏa sáng theo cách riêng của mình. Thật sự tôi rất hồi hộp, khi cuộc thi đang bước vào vòng bán kết và chung kết, các Team sẽ bắt đầu va chạm nhiều hơn với các thử thách và có thể sẽ khó giữ được sự đoàn kết. Nhưng tôi tin rằng rồi các đội chắc chắn sẽ tìm được tiếng nói chung và nhận ra rằng: thành quả lớn nhất của cuộc thi không phải là vị trí quán quân hay giải thưởng mà chính là những trải nghiệm và những kỹ năng giúp bản thân hoà hợp với người khác để cộng hưởng sức mạnh.”

Loading...

Tin liên quan