Đình Toàn khóc cười với người chồng cứ giận dỗi là bỏ nhà đi

Ban Giải Trí |

Thuận Vợ Thuận Chồng tuần này với chủ đề Dung hòa, sẽ là câu chuyện của vợ chồng anh Phạm Quốc Tuấn và chị Đinh Thị Hà. Cả hai đến với nhau sau một lần đổ vỡ. Sau thời gian ngắn ngủi tìm hiểu và đi đến hôn nhân, anh chị nhanh chóng cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt về văn hóa vùng miền. Có những lúc không tìm được tiếng nói chunganh Tuấn xách vali đi biệt mấy tháng trời.

Nhớ lại ngày đầu quen nhau, chị Hà kể, cả hai vô tình gặp nhau tại một căn resort ở Phú Quốc. Lúc đó, chị Hà được công ty điều đi công tác, còn anh Tuấn lại là quản lý khu resort.

Anh Tuấn hài hước chia sẻ về ngày đầu tiên gặp vợ: “Công việc của tôi mỗi tối là kiểm tra lại khách đang lưu trú tại khách sạn, nghe lễ tân báo có cô này mới tớitôi nhìn sơ qua chứng minh thư, ấn tượng ban đầu cô này rất xấu. Nhưng khi cô đi xuống để mượn sạc điện thoại thì tôi như gặp tiếng sét ái tình, tôi nảy luôn ý nghĩ trong đầu sẽ tiếp cận và làm quen với cô này”.

Từ hôm đó, anh Tuấn mời chị Hà đi cà phê. Ban đầu chị Hà xem anh như người bạn xã giao, không có ấn tượng gì. Tuy nhiên, từ sau khi chị từ Phú Quốc về Sài Gòn thì anh Tuấn gọi video call cho chị liên tục. Sau đó, anh mời chị ra Phú Quốc một lần nữa để đưa chị đi chơiKể từ đó, cả hai phải lòng nhau và anh Tuấn quyết định chuyển công tác về đất liền để tiện chăm sóc chị Hà.

Không có xuất phát điểm từ tình yêu tuổi trẻ, cả hai cùng có quá khứ chung là đã từng đổ vỡ, dường như điều đó lại gắn kết hai trái tim dễ dàng hiểu nhau hơn. Chị Hà thấy anh là một người tỉ mỉ và rất quan tâm mình, ở chiều ngược lại, anh Tuấn lại thích chị Hà ở điểm mạnh mẽ và đầy cá tính. Hai người kết hôn sau hơn 2 tháng tìm hiểu.

Nhớ lại ngày đầu tiên về sống với nhau, chị Hà bị vỡ mộng hoàn toàn vì sự kỹ tính của chồng. “Tất cả mọi thứ đều phải theo sự sắp xếp của anh, tôi sống theo kiểu miền Nam quen rồi, ai đói thì cứ ra xới trước một tô mà ăn, còn anh phải có đủ thành viên, dọn mâm cơm gia đình cùng ăn với nhau”, chị Hà kể lại, tuy là những mâu thuẫn nhỏ trong gia đình, nhưng vẫn tạo nên sự khó chịu nhất định khi vừa về sống chung.

Vợ “khó thở” khi sống cùng chồng siêu kỹ tính

Đỉnh điểm trở nên căng thẳng vào thời điểm chị Hà vừa sinh em bé, vì mới sinh nên chị không thể đi lại được. Đúng lúc đó, hai vợ chồng phải ra ngân hàng giải ngân để hoàn tất thủ tục giấy tờ nhà đất. Vì giải ngân thiếu 100 triệu đồng, chị Hà nhờ anh Tuấn vay tạm gia đình bên nội, anh không đồng ý và mâu thuẫn leo thang khiến vợ chồng to tiếng ngay tại bệnh viện. Anh bỏ về ngay lúc đó với lời nhắn chấm dứt tất cả. Anh bỏ về Hà Nội 3 tháng với lý do về chữa bệnh.

Suốt 3 tháng chia cách, chị Hà tự chăm con một mình như mẹ đơn thân, đôi lúc mệt mỏi, chị gọi cho chồng năn nỉ anh quay về đ phụ giúp phần nào, nhưng chỉ nhận được những tin nhắn và lời hỏi han qua điện thoại. “Tôi mệt mỏi và cảm thấy không thể tiếp tục được nữa nên chọn im lặng luôn, thế mà anh ấy quay ngược lại năn nỉ tôi. Tôi là mẫu người hiện đại nhưng nghĩ cho con nên tôi cho anh thêm một cơ hội”, chị Hà tâm sự.

Lý giải thêm về lý do bỏ về quê 3 tháng lúc đó, anh Tuấn bộc bạch nỗi lòng, mọi chuyện đều có lý do và quyết định ngày hôm đó một phần là vì cự cãi, cũng lấy đó làm nguyên nhân để anh quay về chữa trị căn bệnh viêm gan đã giấu từ trước. “Tôi bị viêm gan khá nặng, nhưng không muốn nói với vợ. Suy nghĩ của tôi xa hơn vợ, sợ vợ mới sinh dễ đâm lo lắng rồi mắc chứng trầm cảm sau sinh, nên mọi chuyện tôi đều giải quyết trong im lặng, khi tôi trở về Bắc là chữa bệnh liên tục 3 tháng liền”.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, thỉnh thoảng cãi nhau anh lại xách đồ bỏ đi, nhưng một lúc lại quay về, chị Hà hiểu tính chồng mình là người lúc nóng giận không thể tranh luận nên cũng im lặng cho anh nguôi giận mới tiếp tục nói chuyện. “Sống với nhau lâu mới hiểu tính của nhau, anh muốn đi là tôi cho anh đi, không cần gọi điện gì hết, tự anh nghĩ sai anh sẽ quay về, và lần nào cũng như vậy”, chị Hà dí dỏm chia sẻ cách giải quyết mỗi lần cãi cự với chồng. Đồng thời, chị cũng gửi lời cảm ơn đến chồng mình vì sự nề nếp và đưa chị vào khuôn khổ đã khiến chị Hà từ một người khá bừa bộn trở nên ngăn nắp và mọi chi tiết nhỏ trong gia đình đều được giải quyết dễ dàng hơn.

Đông Đào cười ra nước mắt với người chồng giận dỗi là bỏ nhà đi

Lắng nghe tâm sự của đôi vợ chồng người miền Bắc, người miền Nam, ca sĩ Đông Đào khẳng định không dễ dàng để có sự thuận vợ thuận chồng, phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống. “Đôi khi lúc đầu mọi người sẽ nghĩ đây là một người gia trưởng và rất khó tính, tuy nhiên cuộc sống vợ chồng là vậy, sẽ có những mâu thuẫn và đấu khẩu với nhau, rồi từ đó họ dung hòa và xoay chuyển mọi thứ cùng đi chung một hướng”, ca sĩ Đông Đào bày tỏ quan điểm.

Tập 32 Thuận Vợ Thuận Chồng với chủ đề Dung hòa được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 19/8 trên VTV9. Hoặc khán giả có thể theo dõi chương trình trên kênh YouTube Jet TV Show.

Loading...